Đề cương ôn tập Lí 8 HKII

K

kut3p3s0ck

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ động cơ ô tô có công suất 2kw. tính công mà động cơ này thực hiện trong 20 phút.
2/ một mũi tên được bắn đi từ cái cung là nhờ năng lượng của mũi tên hay của cánh cung? đó là dạng năng lượng nào? búa đóng đinh là nhờ năng lượng của vật nào ? đó là dạng năng lượng nào ?
3/Ninh và Hải dùng hệ thống ròng rọc cố định để đưa gạch lên tầng 3 cùa tòa nhà cao 9m, mỗi viên gạch nặng 10N. mỗi lần Ninh kéo đc 8 viên gạch mất 40 giây. còn Hải kéo đc 12 viên gạch mất 60 giây.
a/ tính công thực hiện đc của Ninh và Hải trong mỗi lần kéo
b/ tính công suất của Ninh và Hải
4/ 1 ấm đun nước = nhôm có khối lượn 0.5 kg chứa 1.5 lít nước ở 20ºC. muốn đun sôi ấm nước này cần 1 nhiệt lượng là bao nhiu?
5/ Người ta thả miếng đồng có khối lượng 0.2 kg vào 400g nước, miếng đồng nguội từ 90ºC xuống 30ºC. Hỏi nước nhận nhiệt lượng bao nhiêu? nước nóng lên thêm bao nhiu độ?
6/ tính nhiệt lượng tỏa ra khi đốt cháy hoàn toàn 12kg củi, 5kg than đá. Để thu đc nhiệt lượng do 12kg củi tỏa ra cần bao nhiu kg dầu hỏa.
 
H

hocthayhoktayloigiai

1
A=P/t=2.1000/20=100J
3
Tương tự trong SGK
.............................................
 
T

thaopro1230

1/ động cơ ô tô có công suất 2kw. tính công mà động cơ này thực hiện trong 20 phút.
2/ một mũi tên được bắn đi từ cái cung là nhờ năng lượng của mũi tên hay của cánh cung? đó là dạng năng lượng nào? búa đóng đinh là nhờ năng lượng của vật nào ? đó là dạng năng lượng nào ?
3/Ninh và Hải dùng hệ thống ròng rọc cố định để đưa gạch lên tầng 3 cùa tòa nhà cao 9m, mỗi viên gạch nặng 10N. mỗi lần Ninh kéo đc 8 viên gạch mất 40 giây. còn Hải kéo đc 12 viên gạch mất 60 giây.
a/ tính công thực hiện đc của Ninh và Hải trong mỗi lần kéo
b/ tính công suất của Ninh và Hải
4/ 1 ấm đun nước = nhôm có khối lượn 0.5 kg chứa 1.5 lít nước ở 20ºC. muốn đun sôi ấm nước này cần 1 nhiệt lượng là bao nhiu?
5/ Người ta thả miếng đồng có khối lượng 0.2 kg vào 400g nước, miếng đồng nguội từ 90ºC xuống 30ºC. Hỏi nước nhận nhiệt lượng bao nhiêu? nước nóng lên thêm bao nhiu độ?
6/ tính nhiệt lượng tỏa ra khi đốt cháy hoàn toàn 12kg củi, 5kg than đá. Để thu đc nhiệt lượng do 12kg củi tỏa ra cần bao nhiu kg dầu hỏa.

1
Ta có t=20'=1200giây
Mà A=Pt=2000.1200=2400000(J)
2
Tên bay đi nhờ năng lượng của cánh cung. Đó là thế năng đàn hồi. Búa đóng đinh là nhờ năng động năng của cây búa do cánh tay ta tác động vào.
3
Công mà Hải thực hiên được trong mỗi lần kéo là: A=Fs=120.9=1080(J)
Công mà Ninh thực hiện được trong mỗi lần kéo là:A=Fs=90.9=810(J)
Công suất của Hải là:p=A/t=1080/60=18(W)
Công suất của Ninh là:p=A/t=810/40=20.25(W)
4
Đổi 1.5l nước=1.5 kg
Nhiệt lượng để làm nước nóng lên là Q=mc(t2-t1)=1.5x4200x(100-20)=504000(J)
Nhệt lượng để làm ấm nhôm nóng lên là Q=mc(t1-t2)=0.5x880x(100-20)=35200(J)
Nhiệt lượng để làm cả ấm nhôm và nước nóng lên là 504000+35200=5392000(J)
5
Nhiệt lượng mà nước nhận được là Q toả=Q thu =mc(t2-t1)=0.2x380x(90-30)=4560(J)
Nước tăng lên số nhiệt độ là t=Q/mc=4560/1680= sấp sỉ 2.7 độ.
6
Nhiệt lượng toả ra khi đốt cháy 12kg củi là Q-qm=10.10^6.12=120.10^6(J)
Nhiệt lượng toả ra khi đốt cháy 5 kg than đá là Q=qm=27.10^6.5=135.10^6(J)
Để thu được nhiệt lượng bằng khi đốt cháy 12kg củi ta phải đốt số kg dầu hoả là
m=Q/q12=120.10^6/46.10^6= sấp sỉ 2.61 kg dầu hoả
TỚ GIẢI ĐẦY ĐỦ RỒI ĐẤY NHỚ THANKS NHA
 
Top Bottom