đề cương ôn tập học kì...

H

huyen_10a

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bình chưa khí hidro nén , thể tích là 10 l ,nhiệt độ 7C áp suất 50 atm, Khi nung nóng bình ,vì bình hở nên một phần khí thoát ra ngoài, Phần còn lại có nhiệt độ 17 độ C còn áp suất vẫn như cũ . tính khối lượng khí thoát ra
b) Một bình chứa khí nén ở 27 độ C và áp suất là 4 atm . Áp suất sẽ thay đổi như thế nào nếu 1/4 khối lượng khí trong bình thoát ra ngoài và nhiệt đọ giảm xuống còn 10 độ C
c) Một chất khí có khối lượng 1 gam ở nhiệt độ 27 độ C và áp suất 0.5 atm và có thể tích 1.8 lít . Hỏi khí đó là khí gì ?
 
M

mydream_1997

Câu a là qt đẳng áp
Áp ĐL Gay luy xac ta có [TEX]\frac {V_1}{T_1}=\frac {V_2}{T_2} \Rightarrow V_2=\frac {V_1.T_2}{T_1}= 10,36 l \Rightarrow \large\Delta V=0,36 l[/TEX]
Ta có[TEX]m=\frac {p.\large\Delta V. \mu }{RT}=1.5 g[/TEX]
 
P

pe_lun_hp

Áp dụng pt Cla-pê-rôn-Men-đê-lê-ép cho trường hợp khí chưa thoát ra và khí đã thoát ra $\dfrac{1}{4}$ :


  • Lúc chưa thoát ra : $p_1V= \dfrac{m_1}{\mu}.RT_1 \ \ (1)$

  • Lúc khí đã thoát ra : $p_2V = \dfrac{m_2}{\mu}.RT_2 = \dfrac{m_1}{4\mu}.RT_2 \ \ (2)$
Lập tỉ số 2 biểu thức :


$\dfrac{p_1}{p_2} = 4\dfrac{T_1}{T_2}$


$\rightarrow p_2 = p_1.\dfrac{T_2}{4T_1}$


Thay số ^^
 
M

mydream_1997

Câu c:
Ta có :
[TEX]p.V=\frac {m}{\mu}.RT \Rightarrow \mu=\frac {m}{p.V}.RT [/TEX]
hình như bài ni đáp án là [TEX]N_2[/TEX] nên sửa đề là V=1,76 lít thôi :D
Nhấn đúng nhá...
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom