Đề cương ôn tập học kì II

S

shuieshushu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình những câu mình đóng khung đỏ nhé, mình cảm ơn nhiều ! :D
kTgKqLD.jpg
 
C

chuotbachkute

3.c)Rút gọn:
A= 1- $\sqrt{x}$
A< $\sqrt{A}$ khi và chỉ khi 0 =< A =< 1
Giải bất phương trình 0=< A< $\sqrt{A}$=<1
So sánh với điều kiện xác định của x
 
E

eye_smile

1c,

Rút gọn $P=\dfrac{\sqrt{x}+5}{\sqrt{x}+2}$

với $x \ge 0$; $x$ khác $1$

Đặt $\sqrt{x}=a$ ($a \ge 0; a$ khác $1$)

$P=3+m\sqrt{x}$

\Leftrightarrow $ma^2+2(m+1)a+1=0$

Do $a$ khác $1$ nên $m.1+2(m+1).1+1$ khác 0

\Leftrightarrow $m$ khác $-1$

Do $m<0$ nên tích $ac=m<0$

\Rightarrow PT có 2 nghiệm trái dấu

\Rightarrow Có 1 nghiệm dương

\Rightarrow đpcm.
 
E

eye_smile

3c,Rút gọn $A=\sqrt{1-x}$

với đkxđ: $-1<x<1$

Dễ thấy $A>0$

Ta có: $A<\sqrt{A}$

\Leftrightarrow $\sqrt{A}<1$

\Leftrightarrow $A<1$

\Leftrightarrow $\sqrt{1-x}<1$

\Leftrightarrow $1-x<1$

\Leftrightarrow $x>0$

Vậy: $0<x<1$
 
E

eye_smile

3d,

Rút gọn $B=\sqrt{x}-1$

với $x \ge 0;x$ khác $1$

$A.B=(\sqrt{x}-1).\sqrt{1-x}$ với đk: $0 \le x <1$

$\sqrt{x}-1<\sqrt{1}-1=0$

$\sqrt{1-x} >0$

\Rightarrow Tích $AB$ âm.
 
Top Bottom