đề cương ôn tập học kì I

L

leduc22122001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Viết công thức tính áp suất? Giải thích các đại lượng đơn vị đo của chúng?
Câu 2: Viết công thức tính áp suất chất lỏng? Giải thích các đại lượng đơn vị đo của chúng?
Câu 3: Viết công thức tính lực đẩy ác - si - mét? Giải thích các đại lượng đơn vị đo của chúng?
Câu 4: Giải thích các hiện tượng liên quan đến áp suất chất lỏng và lực đẩy ác - si - mét trong đời sống?
Giúp nhanh với ạ. Mai tớ thi rồi
 
S

smile_a2

Câu 1: Viết công thức tính áp suất? Giải thích các đại lượng đơn vị đo của chúng?
Công thức: $p=\frac{F}{S}$. Trong đó P là áp suất, F là áp lực tác dụng lên mặt bị ép có diện tích là S.
Câu 2: Viết công thức tính áp suất chất lỏng? Giải thích các đại lượng đơn vị đo của chúng?
Công thức: $p=d.h$. Trong đó: d là trọng lượng riêng của chất lỏng, h là độ sâu
Câu 3: Viết công thức tính lực đẩy ác - si - mét? Giải thích các đại lượng đơn vị đo của chúng?
Công thức: $F_A = d.V$. Trong đó $F_A$ là lực đẩy ác-si-mét , d là trọng lượng riêng của nuớc, V là thể tích của vật.
 
Top Bottom