Vật lí Đề cương ôn tập học kì 2 Vật lý 8

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Một cái máy khi hoạt động với công suất P=1600 W thì nâng được 1 vật nặng m=70 kg lên độ cao 10 m trong 36 giây.
a) Tính công mà máy đã thực hiện trong thời gian nâng vật.
b) Tìm hiệu suất của máy trong quá trình làm việc.

Câu 2: Một vật có khối lượng 50 kg rơi từ độ cao 4 m xuống mặt đất. Lực nào đã thực hiện công cơ học? Tính công của lực này.
- Công của trọng lực trong trường hợp 1 viên bi khối lượng 200 g lăn trên sàn nhà là bao nhiêu?

Câu 3: Người ta thả 1 thỏi nhôm có khối lượng 105 g được đun nóng ở nhiệt độ 142 độ C vào 1 bình nhiệt lượng kế đựng nước ở 20 độ C. Sau 1 thời gian nhiệt độ cuả vật và nước trong bình đều là 42 độ C. Tính khối lượng nước (coi vật và nước chỉ truyền nhiệt cho nhau), biết nhiệt dung riêng của nhôm là 880 J/kg.k, của nước là 4200 J/kg.k.

Câu 4: Người ta thả 1 quả cầu nhôm khối lượng 200 g đã được nung nóng đến 100 độ C vào 1 cốc nước 20 độ C. Sau 1 thời gian, nhiệt độ của nước tăng lên 27 độ C.
a) Nhiệt độ của miếng nhôm ngay khi cân bằng nhiệt là bao nhiêu?
b) Tính nhiệt lượng do quả cầu tỏa ra, biết nhiệt dung riêng của nhôm là 880 J/kg.k
c) Tính khối lượng nước trong cốc, biết nhiệt dung riêng của nước là 4200 J/kg.k
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Câu 1: Một cái máy khi hoạt động với công suất P=1600 W thì nâng được 1 vật nặng m=70 kg lên độ cao 10 m trong 36 giây.
a) Tính công mà máy đã thực hiện trong thời gian nâng vật.
b) Tìm hiệu suất của máy trong quá trình làm việc.
a) Aci = P.h = 10.m.h = 7000J
b) Atp = P.t
Atp có Aci có => H
Câu 2: Một vật có khối lượng 50 kg rơi từ độ cao 4 m xuống mặt đất. Lực nào đã thực hiện công cơ học? Tính công của lực này.
- Công của trọng lực trong trường hợp 1 viên bi khối lượng 200 g lăn trên sàn nhà là bao nhiêu?
trọng lực thực hiện công cơ học
công của lực A =P.h =10m.h = 500.4=2000J
do phương chuyển động vuông góc vs phương của lực => A =0
Câu 3: Người ta thả 1 thỏi nhôm có khối lượng 105 g được đun nóng ở nhiệt độ 142 độ C vào 1 bình nhiệt lượng kế đựng nước ở 20 độ C. Sau 1 thời gian nhiệt độ cuả vật và nước trong bình đều là 42 độ C. Tính khối lượng nước (coi vật và nước chỉ truyền nhiệt cho nhau), biết nhiệt dung riêng của nhôm là 880 J/kg.k, của nước là 4200 J/kg.k.
đổi 105g=0,105kg
theo ptcbn
=> Q tỏa =Q thu
=> mn.cn.( 142 -42) = mnc.cnc.( 42-20)
thay số => nước
Câu 4: Người ta thả 1 quả cầu nhôm khối lượng 200 g đã được nung nóng đến 100 độ C vào 1 cốc nước 20 độ C. Sau 1 thời gian, nhiệt độ của nước tăng lên 27 độ C.
a) Nhiệt độ của miếng nhôm ngay khi cân bằng nhiệt là bao nhiêu?
b) Tính nhiệt lượng do quả cầu tỏa ra, biết nhiệt dung riêng của nhôm là 880 J/kg.k
c) Tính khối lượng nước trong cốc, biết nhiệt dung riêng của nước là 4200 J/kg.k
a)do nđ nước = 27 độ => nđ miếng nhôm =27 độ
b)Q = m.c.(tc-tcb) = 0,2.880.( 100 -27)
c) bạn dùng ptcbn
=> Q tỏa =Qthu
thay Q tỏa =Q , Q thu = mnc.cnc.(27-20) => mnc nha
 

S I M O

Cựu Phụ trách nhóm Anh
Thành viên
19 Tháng tư 2017
3,384
9
4,344
649
Nam Định
Trái tim của Riky-Kun
Câu 1 a)Atp=57600J b)Aích =7000J H=12.15%
Câu 2 - Trọng lực thực hiện công cơ học A=2000J
- Là A=0J
Câu 3 m=0.1kg
Câu 4 a) 27 độ
b) 12848 J
c)0.44kg
Q: Công thức áp dụng cho các bài tập trên.
A: Bài 1 Atp=t*P(hoa) Aích= F*s=P*h H=Aich / Atp *100%
Bài 2 -A=F*s=P*h
- Xem trong sgk vật lý 8 bài công cơ học
Bài 3

Áp dụng pt cân bằng nhiệt Qtoa=Qthu (SGK vật lý 8 bài 25)
Bài 4
b) m*c*(t1-tcanbang)=Q
c)Áp dụng pt cân bằng nhiệt Qtoa=Qthu (SGK vật lý 8 bài 25)
 
  • Like
Reactions: phuongdaitt1
Top Bottom