S
s9_forever_love
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Giải phương trình
a.
[TEX]\frac{\frac{x+1}{x-1}+\frac{x-1}{x+1}}{1+\frac{x+1}{x-1}}=\frac{1}{2}[/TEX]
b.
[TEX]\frac{1}{|x+1|}+\frac{2}{x-1}=\frac{1}{x^2-1}[/TEX]
Bài 2 : Giải bất phương trình
[TEX]|1-x|+|2x-1|>5[/TEX]
Bài 3: Tìm số tự nhiên N thỏa mãn
a.[TEX]5(2-3n)+42+3n\geq 0[/TEX]
b.[TEX](n+1)^2-(n+2)(n-2)\leq 1,5[/TEX]
Bài 4:Chứng minh:
[TEX]x^2-2x+9\geq8 \forall x[/TEX]
Bài 5: Cho biểu thức [TEX]A=(\frac{x}{x^2-4}+\frac{2}{2-x}+\frac{1}{x+2}):(x-2+\frac{10-x^2}{x+2})[/TEX]
a. Rút gọn biểu thức A
b. Tính giá trị biể thức A tại x, biết [TEX]|x|=\frac{1}{2}[/TEX]
c. Tìm giá trị của x để [TEX]A<0[/TEX]
Có mem nào tốt bụng hay mod nào giải giúp mình mấy cái này với. Tks nhìu :X
a.
[TEX]\frac{\frac{x+1}{x-1}+\frac{x-1}{x+1}}{1+\frac{x+1}{x-1}}=\frac{1}{2}[/TEX]
b.
[TEX]\frac{1}{|x+1|}+\frac{2}{x-1}=\frac{1}{x^2-1}[/TEX]
Bài 2 : Giải bất phương trình
[TEX]|1-x|+|2x-1|>5[/TEX]
Bài 3: Tìm số tự nhiên N thỏa mãn
a.[TEX]5(2-3n)+42+3n\geq 0[/TEX]
b.[TEX](n+1)^2-(n+2)(n-2)\leq 1,5[/TEX]
Bài 4:Chứng minh:
[TEX]x^2-2x+9\geq8 \forall x[/TEX]
Bài 5: Cho biểu thức [TEX]A=(\frac{x}{x^2-4}+\frac{2}{2-x}+\frac{1}{x+2}):(x-2+\frac{10-x^2}{x+2})[/TEX]
a. Rút gọn biểu thức A
b. Tính giá trị biể thức A tại x, biết [TEX]|x|=\frac{1}{2}[/TEX]
c. Tìm giá trị của x để [TEX]A<0[/TEX]
Có mem nào tốt bụng hay mod nào giải giúp mình mấy cái này với. Tks nhìu :X