Đề cương ôn tập hk II

S

somebody_know

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tình hình là trường mình sắp thi hkII nên mình post đề cương này lên để mọi người giải^^. Lưu ý là mình chỉ post những bài tiêu biểu thôi (những bài mình ko biết làm:(). Có gì mọi người giải giúp nhá.
A. Số
1. Cho tam giác vuông ABC(Â=90*), AB=9cm, AC=12cm.
Tia phân giác của góc A cắt BC tại D, AH là đường cao của tam giác ABC.
a. Tính BC
b. Tính BD, CD
c. Tính tỉ số diện tích của hai tam giác ABD và ACD.
d. Tính AH.

2. Cho hình thang cân ABCD có AB// và AB<CD, đường chéo BD vuông góc với canh bên BC. Vẽ đường cao BH.
a/ CM: Tam giác ABD~tam giác HBC
b. Cho BC=12cm; DC=25cm; Tính HC, HD.
c. Tính diện tích hình thang ABCD

3. Tam giác vuông ABC (Â=90*) có Ab=9cm; Ac=12cm. Tia phân giác của góc A cắt cạnh BC tại D. Từ D kẻ vuông góc với AC (E Thuộc AC).
a. CM: tam giác ABC~tam giác EDC
b/ Tính độ dài các đoạn thẳng BC,BD,CD,DE.
c. Tính diện tích của các tam giác ABD và tam giác ACD.

B. Đại số
1. 1 cano xuôi dòng từ A đến B hết 1h20' và ngược dòng hết 2h. Biết vận tốc dòng nước là 3km/h. Tính vận tốc riêng của cano?

2. 1 ô tô phải đi quãng đường AB dài 60km trong một thời gian nhất định. Xe đi nửa đầu quãng đường với vận tốc hơn dự định 10km/h và đi với nửa sau kém hơn dự định 6km/h. Biết ô tô đến đúng dự định. Tính thời gian dự định đi quãng đường AB.
3. 1 xe ô tô dự định đi từ A đến B, với vận tốc 48km/h. Sau khi được 1h thì xe bị hỏng phải dừng lại sửa 15'. Do đó để đến B đúng giờ dự định ô tô phải tăng vân tốc thêm 6km/h. Tính quãng đường AB.

3.
Tìm x sao cho giá trị của biểu thức (x+1)^2 nhỏ hơn giá trị của biểu thức (x-1)^2

4. A= (x/x^2-4+2/2-x+1/x+2):(x-2+10-x^2/x+2)
a. Rút gọn biểu thức A
b. Tính giá trị biểu thức A tại x, biết giá trị tuyện đối của x= \frac{a1}{b2}
c. Tìm giá trị của x để A<0

Có gì mình sẽ up tiếp
 
Last edited by a moderator:
K

kool_boy_98

B. Đại số
1. 1 cano xuôi dòng từ A đến B hết 1h20' và ngược dòng hết 2h. Biết vận tốc dòng nước là 3km/h. Tính vận tốc riêng của cano?

2. 1 ô tô phải đi quãng đường AB dài 60km trong một thời gian nhất định. Xe đi nửa đầu quãng đường với vận tốc hơn dự định 10km/h và đi với nửa sau kém hơn dự định 6km/h. Biết ô tô đến đúng dự định. Tính thời gian dự định đi quãng đường AB.
3. 1 xe ô tô dự định đi từ A đến B, với vận tốc 48km/h. Sau khi được 1h thì xe bị hỏng phải dừng lại sửa 15'. Do đó để đến B đúng giờ dự định ô tô phải tăng vân tốc thêm 6km/h. Tính quãng đường AB.

3.
Tìm x sao cho giá trị của biểu thức (x+1)^2 nhỏ hơn giá trị của biểu thức (x-1)^2

4. A= (x/x^2-4+2/2-x+1/x+2):(x-2+10-x^2/x+2)
a. Rút gọn biểu thức A
b. Tính giá trị biểu thức A tại x, biết giá trị tuyện đối của x= \frac{a1}{b2}
c. Tìm giá trị của x để A<0

Có gì mình sẽ up tiếp


Giúp bạn mấy bài này nhé! ;)

1.

gọi vận tốc canô là x(km/h) ĐK : x>0
\Rightarrow v(xuôi) = $x+3$
v(ngược) = $x - 3$
\Rightarrow $AB=\frac{4}{3}.(x+3) (1h20' = \frac{4}{3}h)$
và $AB=2(x-3)$
Ta có PT : $\frac{4}{3}.(x+3) = 2(x-3)$
\Leftrightarrow $4x+12 = 6x-18$
\Leftrightarrow $4x-6x = -12 - 18$
\Leftrightarrow $-2x = - 30$
\Leftrightarrow $x = 15 (TM)$
Vậy vận tốc riêng của canô là 15km/h

2. 3. Bạn lập luận tương tự

4. Ta có $(x+1)^2<(x-1)^2$
\Leftrightarrow $x^2+2x+1<x^2-2x+1$
\Leftrightarrow $4x<0$
\Leftrightarrow $x$ \leq $0$

5. Chưa rõ đề cho lắm!
 
Top Bottom