Toán 8 đề cương ôn tập đại số - 8

duthichuc04@gmail.com

Học sinh
Thành viên
20 Tháng chín 2017
150
52
41
20
Hà Nội
trường trung cơ sở chu văn an
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 : Cho tam giác ABC có AH là dường cao ( H thuộc BC ) gọi D và E lần lượt là hình chiếu của H trên AB và AC. Chứng minh rằng
a, tam giác ABC đồng dạng tam giác AHD
b, HE^2 = AE. EC
c, Gọi M là giao điểm của BE và CD . Chứng minh rằng tam giác DBM đồng dạng ECM

câu 2: Cho pt ẩn x sau : ( 2x+m )(x-1) - 2x^2 + mx +m -2 = 0. Tìm các giá trị của M để pt có nghiệm là 1 số không âm

câu 3: Cho tam giác ABC vuông tại A có AB =12cm , AC= 16cm . Kẻ đường cao AH và đường phân giác AD của tam giác
a, tìm tỉ số diện tích tam giác ABD và tam giác ADC
b, tính BC, BD, AH
c, Tính diện tích tam giác AHD

bài 4: Chứng minh rằng: a^4 + b^4 + c^4 + d^4 lớn hơn hoặc bằng 4abcd
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
câu 1 : Cho tam giác ABC có AH là dường cao ( H thuộc BC ) gọi D và E lần lượt là hình chiếu của H trên AB và AC. Chứng minh rằng
a, tam giác ABC đồng dạng tam giác AHD
b, HE^2 = AE. EC
c, Gọi M là giao điểm của BE và CD . Chứng minh rằng tam giác DBM đồng dạng ECM

câu 2: Cho pt ẩn x sau : ( 2x+m )(x-1) - 2x^2 + mx +m -2 = 0. Tìm các giá trị của M để pt có nghiệm là 1 số không âm

câu 3: Cho tam giác ABC vuông tại A có AB =12cm , AC= 16cm . Kẻ đường cao AH và đường phân giác AD của tam giác
a, tìm tỉ số diện tích tam giác ABD và tam giác ADC
b, tính BC, BD, AH
c, Tính diện tích tam giác AHD

bài 4: Chứng minh rằng: a^4 + b^4 + c^4 + d^4 lớn hơn hoặc bằng 4abcd
4.
Áp dụng BĐT AM - GM cho 4 số dương:
$ a^4 + b^4 + c^4 + d^4 \ge 4\sqrt[4]{a^4b^4c^4d^4} = 4abcd $
Dấu “=“ $ a= b= c= d $
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz
Top Bottom