Toán Đề cương ôn tập cuối kì 2 toán 8

LY LÙN 999

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
529
86
146
21
Hà Nội
Trường THCS và THPT Vinschool
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Hai tổ công nhân làm chung thì sau 12 giờ sẽ hoàn thành công việc đã định. Họ làm chung trong 4 giờ thì tổ thứ nhất đi làm việc khác, tổ thứ 2 làm nốt công việc còn lại trong 10 giờ. Hỏi tổ thứ 2 làm một mình thì sau bao lâu sẽ hoàn thành công việc
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Gọi số t/g mà tổ II làm một mình xong công việc là x(giờ)(x>12)
=>Trong 1 h tổ II làm được: [tex]\dfrac{1}{x}[/tex] (công việc)
Trong 1 h hai tổ làm được: [tex]\dfrac{1}{12}[/tex] (công việc)
Do hai tổ cùng làm trong 4 giờ thì tổ I đi làm việc khác, tổ II làm nốt trong 10 giờ mới xong việc nên ta có pt:
[tex]4.\dfrac{1}{12}+10.\dfrac{1}{x}=1\\ \Leftrightarrow \dfrac{10}{x}=\dfrac{2}{3}\Leftrightarrow x=15[/tex]
Vậy nếu làm riêng thì tổ II mất 15 giờ sẽ xong công việc
 

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Gọi a, b lần lượt là công việc mà tổ 1 và tổ 2 làm được trong 1h
-----> a + b = [tex]\frac{1}{12}[/tex]
+ Họ làm chung trong 4 giờ thì tổ thứ nhất đi làm việc khác, tổ thứ 2 làm nốt công việc còn lại trong 10 giờ :
--- > 4(a + b) + 10b = 1


Giải 2 pt 2 ẩn ( bằng máy tính ), ta tính được a, b
Từ đó, bạn làm tiếp :D
 
Top Bottom