Toán Đề cương ôn tập cuối kì 2 toán 8

LY LÙN 999

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
529
86
146
21
Hà Nội
Trường THCS và THPT Vinschool
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 2: Một cano xuôi từ bến A đến bến B với vận tốc 30km/h,sau đó ngược từ B trở về A. Thời gian xuôi ít hơn thời gian ngược là 40 phút. Tính khoảng cách giữa hai bến A và B biết rằng vận tốc của dòng nước là 3km/h và vận tốc thật của cano không đổi

giúp mình với
 
Last edited by a moderator:

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Bài 2: Một cano xuôi từ bến A đến bến B với vận tốc 30km/h,sau đó ngược từ B trở về A. Thời gian xuôi ít hơn thời gian ngược là 40 phút. Tính khoảng cách giữa hai bến A và B biết rằng vận tốc của dòng nước là 3km/h và vận tốc thật của cano không đổi
Không hiểu sao mấy bài này làm mk liên tưởng tới lý quá ak. ^^
*Giải:
+Gọi thời gian mà cano xuôi dòng từ A đến B là $t$
+Theo bài ra ta có phương trình:
[tex](30+3)t=(30-3)(t+\frac{2}{3})\Rightarrow t[/tex]
Đến đây bạn giải PT tìm ra $t$ , sau đó tìm ra khoảng cách giữa A và B thôi. Có hết số liệu rồi mà. :D
Chúc bạn học tốt! :)
 
  • Like
Reactions: LY LÙN 999

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Hạn chế đăng những bài có nội dung như vậy đi nha bạn. :) Không phải không ai hỗ trợ bạn mà là chẳng qua họ đang đánh máy thôi.
Hum nay tay mk bị đứt nên đánh máy hơi chậm+ vs việc bạn đăng ở box Toán nên mk ko chú ý lắm nên mới hỗ trợ muộn thôi. :D
Mk đã gộp lại cho bạn rất nhiều lần rồi, bạn nên rút kinh nghiệm nha.
 

Hoang_Bac_Nguyet

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng tư 2017
1
0
1
22
Một người đi ừ A đến B với vận tốc 24 km/h rồi đi tiếp từ B đến C với vận tốc 32 km/h.Tính quãng đường AB và BC, biết rằng quãng đường AB dài hơn quãng đường BC là 6 km và vận tốc trung bình của người đó trên cả quãng đường AC là 27 km/h ?

Giúp mình với....
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Gọi quãng đường $AB$ là $x(km)(x>6)$
=> Quãng đường $BC$ là $x-6(km)$
Khi đó t/g đi trên quãng đường $AB$ là $\dfrac{x}{24}(h)$
T/g đi trên quãng đường $BC$ là $\dfrac{x-6}{32}(h)$
Vì vận tốc trung bình của người đó trên cả quãng đường AC là 27 km/h nên ta có pt
[tex]\dfrac{x+x-6}{\dfrac{x}{24}+\dfrac{x-6}{32}}=27\\\Rightarrow 27\left ( \dfrac{x}{24}+\dfrac{x-6}{32} \right )=2x-6\\\Leftrightarrow \dfrac{27}{24}x+\dfrac{27}{32}x-2x=-6+\dfrac{81}{16}\\\Leftrightarrow \dfrac{-1}{32}x=\dfrac{-15}{16}\\\Leftrightarrow x=30(TM)[/tex]
$\Rightarrow AB=30km;BC=24km$
 
  • Like
Reactions: LY LÙN 999
Top Bottom