Toán Đề cương ôn tập cuối kì 2 toán 8

LY LÙN 999

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
529
86
146
21
Hà Nội
Trường THCS và THPT Vinschool
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Lúc 7 giờ một người đi xe máy khởi hành từ A đến B với vận tốc 40km/h. Lúc 8 giờ 30 cùng ngày một người khác đi xe máy từ A đến B với vận tốc 60km/h. Hỏi 2 người gặp nhau lúc mấy giờ

Bài 1: Lúc 7 giờ một người đi xe máy khởi hành từ A đến B với vận tốc 40km/h. Lúc 8 giờ 30 cùng ngày một người khác đi xe máy từ A đến B với vận tốc 60km/h. Hỏi 2 người gặp nhau lúc mấy giờ

giúp mình vs
 
Last edited by a moderator:

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Bài 1: Lúc 7 giờ một người đi xe máy khởi hành từ A đến B với vận tốc 40km/h. Lúc 8 giờ 30 cùng ngày một người khác đi xe máy từ A đến B với vận tốc 60km/h. Hỏi 2 người gặp nhau lúc mấy giờ
* Giải: <Mk làm hơi giống Lý chút :)>
+Gọi thời điểm mà 2 xe gặp nhau là $t$
+Quãng đường xe 1 đi được cho đến khi gặp xe 2 là:
[tex]S_{1}=v_{1}.(t-t_{1})=40(t-7) (km)[/tex]
+Tương tự quãng đường xe 2 đi được cho đến khi gặp xe 1 là:
[tex]S_{2}=v_{2}.(t-t_{2})=60(t-8,5) (km)[/tex]
+ Để 2 người gặp nhau thì :
[tex]S_{1}=S_{2}\Leftrightarrow ...\Rightarrow t[/tex]
Đến đó dễ rùi bạn tự làm nốt nhé! ;)
Chúc bạn học tốt! :D
 
  • Like
Reactions: LY LÙN 999

Trafalgar D Law

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
441
1,381
236
Ninh Bình
Bài 1: Lúc 7 giờ một người đi xe máy khởi hành từ A đến B với vận tốc 40km/h. Lúc 8 giờ 30 cùng ngày một người khác đi xe máy từ A đến B với vận tốc 60km/h. Hỏi 2 người gặp nhau lúc mấy giờ
Gọi x là thời gian để xe máy thứ 2 đuổi kịp xe thứ nhất (h,x>0)
Xe 1 đi trước xe 2 8h30'-7h=1h30'=1,5 giờ
Quãng đường xe 1 đã đi được trước khi xe 2 bắt đầu đi là 1,5.40=60 (km)
Quãng đường xe 1 đi được cho đến khi 2 xe gặp nhau là 60+40x (km)
Quãng đường xe 2 đi được cho đến khi 2 xe gặp nhau là 60x
Theo bài ra ta có pt
60+40x=60x
=> x=3
=> Hai người gặp nhau lúc 8h30'+3h=11h30'
 

LY LÙN 999

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
529
86
146
21
Hà Nội
Trường THCS và THPT Vinschool
* Giải: <Mk làm hơi giống Lý chút :)>
+Gọi thời điểm mà 2 xe gặp nhau là ttt
+Quãng đường xe 1 đi được cho đến khi gặp xe 2 là:
S1=v1.(t−t1)=40(t−7)(km)S1=v1.(t−t1)=40(t−7)(km)S_{1}=v_{1}.(t-t_{1})=40(t-7) (km)
+Tương tự quãng đường xe 2 đi được cho đến khi gặp xe 1 là:
S2=v2.(t−t2)=60(t−8,5)(km)S2=v2.(t−t2)=60(t−8,5)(km)S_{2}=v_{2}.(t-t_{2})=60(t-8,5) (km)
+ Để 2 người gặp nhau thì :
S1=S2⇔...⇒tS1=S2⇔...⇒tS_{1}=S_{2}\Leftrightarrow ...\Rightarrow t
Đến đó dễ rùi bạn tự làm nốt nhé! ;)
Chúc bạn học tốt! :D
ok tks bạn
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Đừng đăng bài chỉ để cảm ơn mk nhé bạn. :) Bạn sẽ bị admin nhắc nhở và nếu tái phạm nhiều lần sẽ bị phạt điểm cảnh báo đó.
Hỗ trợ bài cho bạn là trách nhiệm của những thành viên BQT như mk. Tuy mk ko là mod toán nhưng mk lại rất có hứng thú vs dạng bài này của bạn vì nó giống chuyển động ở Lý. :D
 
  • Like
Reactions: LY LÙN 999
Top Bottom