Toán Đề cương ôn tập cuối kì 2 toán 8

LY LÙN 999

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
529
86
146
21
Hà Nội
Trường THCS và THPT Vinschool
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tìm Min,Max (nếu có) của các biểu thức sau:
a) [tex]\frac{2x^{2}+4x-1}{x^{2}+1}[/tex]
b) (2-x)(x-4)+6
c) [tex]\frac{x}{(x+2000)^{2}}[/tex]
d) [tex]\frac{x^{4}+1}{(1+x^{2})^{2}}[/tex]

Bài 1: Tìm Min,Max (nếu có) của các biểu thức sau:
a) 2x2+4x−1x2+12x2+4x−1x2+1\frac{2x^{2}+4x-1}{x^{2}+1}
b) (2-x)(x-4)+6
c) x(x+2000)2x(x+2000)2\frac{x}{(x+2000)^{2}}
d) x4+1(1+x2)2
giúp mình vs
 
Last edited by a moderator:

huonggiangnb2002

Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng mười hai 2015
334
328
109
Ninh Bình
ý B NÈ:
B = (2-x)(x-4) + 6 = -x^2 + 6x - 8 +6 = -x^2+6x-2 = 7-(x^2-6x+9) = 7-( x-3)^2 =< 7
Dấu = xảy ra khi x-3 =0 <=> x=3
Vậy maxB = 7 khi x=3

Ý a:
[tex]\large A=\frac{2x^2+4x-1}{x^2+1}=\frac{3(x^2+1)-(x^2-4x+4)}{x^2+1}=3-\frac{(x-2)^2}{x^2+1}[/tex] =< 3
Dấu = xảy ra khi x-2 = 0 <=> x=2
Vậy maxA = 3 khi x=2

Ý d:
[tex]\large D=\frac{(x^2+1)^2-2x^2}{(x^2+1)^2}=1-\frac{2x^2}{(x^2+1)^2} \leq 1[/tex]
Dẫu = xảy ra khi x=0
Vậy maxD = 1 khi x=0
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom