Vật lí Đề cương ôn tập cuối kì 2 lý 8

LY LÙN 999

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
529
86
146
21
Hà Nội
Trường THCS và THPT Vinschool
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Đổ 500g nước ở 15 độ C vào 1 cốc có nhiệt độ 20 độ C rồi tiếp tục thả vào đó 1 miếng đồng khối lượng 200g ở x độ C. Biết cốc làm bằng nhôm,khối lượng 100g và nhiệt độ cân bằng của hỗn hợp trên là 25 độ C. Tìm x
 

thaithithanhngan

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng tư 2017
4
3
16
23
nhiệt lượng nước thu vào:
Q1 =0,5 x 4200x (25 -15) =21000 J
nhiệt lượng cốc thu vào :
Q2 =0,1 x 880 x(25-20)= 440 J
nhiệt lượng miếng đồng thu vào :
Q3=0,2 x 880 x (X-25) =176(X-25)
ta có pt cân bằng nhiệt
Q tỏa =Q thu
176(X-25)=21000+440
X= 146,8
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
nhiệt lượng nước thu vào:
Q1 =0,5 x 4200x (25 -15) =21000 J
nhiệt lượng cốc thu vào :
Q2 =0,1 x 880 x(25-20)= 440 J
nhiệt lượng miếng đồng thu vào: :
Q3=0,2 x 880 x (X-25) =176(X-25) ( nhiệt dung riêng của đồng là 380 J/kgK mà bạn?)
ta có pt cân bằng nhiệt
Q tỏa =Q thu (Cho mk hỏi Q tỏa ở đâu ra???=.=)
176(X-25)=21000+440
X= 146,8
Bài của bạn còn nhiều chỗ dùng ngôn từ chưa đúng, không khớp nhau và số liệu về nhiệt dung riêng vẫn chưa chính xác ( Có lẽ bạn nhầm với bên trên chăng?:confused:) Mk đánh dấu những chỗ đó màu đỏ ở phần trích rồi. :) bạn xem lại bài nha. rất cảm ơn bạn vì đã hỗ trợ trong lúc mk bận chưa kịp thời trả lời. ^^
Bạn xem lại thật kĩ nha. Mk tin bạn có thể làm ra đáp án đúng!^^ Cố lên.
 

LY LÙN 999

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
529
86
146
21
Hà Nội
Trường THCS và THPT Vinschool
Bài của bạn còn nhiều chỗ dùng ngôn từ chưa đúng, không khớp nhau và số liệu về nhiệt dung riêng vẫn chưa chính xác ( Có lẽ bạn nhầm với bên trên chăng?:confused:) Mk đánh dấu những chỗ đó màu đỏ ở phần trích rồi. :) bạn xem lại bài nha. rất cảm ơn bạn vì đã hỗ trợ trong lúc mk bận chưa kịp thời trả lời. ^^
Bạn xem lại thật kĩ nha. Mk tin bạn có thể làm ra đáp án đúng!^^ Cố lên.
kết quả bài này đúng là x = 307,1 độ C đúng k
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
kết quả bài này đúng là x = 307,1 độ C đúng k
Kết quả của bạn đúng rồi nha. ;) Đợi @thaithithanhngan chữa lại bài làm thì còn phải đợi khá lâu. :confused: Nên mk xin phép hướng dẫn cho bạn cách làm ngắn gọn và dễ hiểu hơn. :D
*Giải
*Áp dụng PT cân bằng nhiệt cho $n$ chất trao đổi nhiệt:
[tex]c_{1}.m_{1}(t_{1}-t)+c_{2}.m_{2}.(t_{2}-t)+...+c_{n}.m_{n}.(t_{n}-t)=0[/tex]
[tex]\Rightarrow t=\frac{c_{1}m_{1}t_{1}+c_{2}m_{2}t_{2}+...+c_{n}m_{n}t_{n}}{c_{1}m_{1}+c_{2}m_{2}+...+c_{n}m_{n}}[/tex]
Với $n$ trong bài bằng $3$. Ta có:
[tex]t=\frac{c_{1}m_{1}t_{1}+c_{2}m_{2}t_{2}+c_{3}m_{3}t_{3}}{c_{1}m_{1}+c_{2}m_{2}+c_{3}m_{3}}[/tex]
[tex]\Rightarrow t_{3}=\frac{t(c_{1}m_{1}+c_{2}m_{2}+c_{3}m_{3})-(c_{1}m_{1}t_{1}+c_{2}m_{2}t_{2})}{c_{3}m_{3}}[/tex]
Mà theo bài ra ta đã có các số liệu:
[tex]m_{1}=500g=0,5kg ,t_{1}=15^0C, c_{1}=4200J/kgK[/tex]
[tex]m_{2}=100g=0,1kg,t_{2}=20^0C,c_{2}=880J/kgK[/tex]
[tex]m_{3}=200g=0,2 kg, t_{3}=x^0C, c_{3}=380 J/kgK[/tex]
[tex]t=25^0C[/tex]

Chúc bạn học tốt! :D
 

kido lộc

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tư 2017
98
20
26
21
TP Hồ Chí Minh
1. 1 ấm nước bằng đồng có khối lượng 300g chứa 1 lít nước. Tính nhiệt lượng để đun nước trong ấm từ 15 độ C đến 100 độ C. Bít nhiệt dung riêng của đồng là 380J/kg.K, nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.K
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1. 1 ấm nước bằng đồng có khối lượng 300g chứa 1 lít nước. Tính nhiệt lượng để đun nước trong ấm từ 15 độ C đến 100 độ C. Bít nhiệt dung riêng của đồng là 380J/kg.K, nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.K
V=1l => m2 = 1kg ,m1= 300g = 0,3kg
Q = Q1 +Q2
=> Q = m1.c1.( 100 -15) + m2.c2.( 100-15)
=> Q = 0,3 . 380.85 + 1.4200.85
=> bạn tính nốt nha
 
  • Like
Reactions: kido lộc

kido lộc

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tư 2017
98
20
26
21
TP Hồ Chí Minh
Một con ngựa kéo 1 cái xe với 1 lực 0 đổi là 80N với tốc độ 9km/h. Tính công suất con ngựa ???
 

kido lộc

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tư 2017
98
20
26
21
TP Hồ Chí Minh
Một con ngựa kéo 1 cái xe với 1 lực 0 đổi là 80N với tốc độ 9km/h. Tính công suất con ngựa ???( giúp vs )
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Một con ngựa kéo 1 cái xe với 1 lực 0 đổi là 80N với tốc độ 9km/h. Tính công suất con ngựa ???( giúp vs )
Hoặc bạn có thể tham khảo cách làm ở ĐÂY
mk đã làm bài tập tương tự vậy rùi. Mạng hơi chậm nên bạn đợi một lúc là nó mới load đc công thức.
Chúc bạn học tốt! :)
 
Top Bottom