Vật lí Đề cương ôn tập cuối kì 2 lý 8

LY LÙN 999

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
529
86
146
21
Hà Nội
Trường THCS và THPT Vinschool

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Bài 1: Muốn có 20 lít nước ở nhiệt độ 30 độ C thì phải pha bao nhiêu lít nước ở 20 độ C với bao lít nước đang sôi?
* Giải:
+Gọi khối lượng nước ở nhiệt độ 200C20^{0} Cm(kg)m (kg)
~>Khối lượng nước ở nhiệt độ 1000C100^{0} C20m(kg)20-m (kg)
+ Theo bài ra ta có phương trình cân bằng nhiệt:
Q1=Q2Q_{1}=Q_{2}
cn.m(3020)=cn.(20m).(10030)\Leftrightarrow c_{n}.m(30-20)= c_{n}.(20-m).(100-30)
10.m=(20m).70\Leftrightarrow 10.m= (20-m).70
Đến đây dễ rồi bạn chỉ cần giải phương trình tìm mm thoy . :D
Chúc bạn học tốt!
 

LY LÙN 999

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
529
86
146
21
Hà Nội
Trường THCS và THPT Vinschool
* Giải:
+Gọi khối lượng nước ở nhiệt độ 200C20^{0} Cm(kg)m (kg)
~>Khối lượng nước ở nhiệt độ 1000C100^{0} C20m(kg)20-m (kg)
+ Theo bài ra ta có phương trình cân bằng nhiệt:
Q1=Q2Q_{1}=Q_{2}
cn.m(3020)=cn.(20m).(10030)\Leftrightarrow c_{n}.m(30-20)= c_{n}.(20-m).(100-30)
10.m=(20m).70\Leftrightarrow 10.m= (20-m).70
Đến đây dễ rồi bạn chỉ cần giải phương trình tìm mm thoy . :D
Chúc bạn học tốt!
m ra kết quả là m1=17,5l và m2=2,5l không bt có đúng k
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
m ra kết quả là m1=17,5l và m2=2,5l không bt có đúng k
Đúng rồi bạn ak. Yociexpress01Yociexpress01Yociexpress01 Bạn nên tin tưởng vào kết quả mà chính mình làm ra nha. ;)
Đối với bài của mk thì m=17,5(l)m=17,5 (l) , bạn chỉ cần lấy 20m20-m là ra khối lượng còn lại. Mk thấy kết quả của bạn có m1,m2m_{1},m_{2}. Chắc là bạn giải theo hệ phương trình 2 ẩn ak? :D Cách đó làm cũng nhanh nhưng mà hình như lớp 8 chưa học đến thì phải???:confused: Vậy nên mk mới đưa nó về phương trình 1 ẩn cho bạn đó. ^^
 
  • Like
Reactions: LY LÙN 999
Top Bottom