Vật lí Đề cương ôn tập cuối kì 2 lý 8

LY LÙN 999

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
529
86
146
21
Hà Nội
Trường THCS và THPT Vinschool
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Dưới tác dụng của một lực bằng 4000N, một chiếc xe chuyển động đều lên dốc với vận tốc 5m/s trong 10 phút
a) Tính công thực hiện được khi xe đi từ chân lên đến đỉnh dốc
b) Nếu giữ nguyên lực kéo là 4000N nhưng xe lên dốc trên với vận tốc 10m/s thì công thực hiện được là bao nhiêu
c) Tính công suất của động cơ trong hai trường hợp trên
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Bài 1: Dưới tác dụng của một lực bằng 4000N, một chiếc xe chuyển động đều lên dốc với vận tốc 5m/s trong 10 phút
a) Tính công thực hiện được khi xe đi từ chân lên đến đỉnh dốc
b) Nếu giữ nguyên lực kéo là 4000N nhưng xe lên dốc trên với vận tốc 10m/s thì công thực hiện được là bao nhiêu
c) Tính công suất của động cơ trong hai trường hợp trên
a) 10ph = 600s
quãng đường vật chuyển động
s=v.t= 3000 m
công thực hiện
A = F.s =3000.4000
b) bạn làm tương tự tìm thời gian chuyển động trên 3km nx
c) công suất khi xe chạy với vận tốc 5m/s
P= F.v = 4000.5 ( bạn chứng minh công thức nếu cần)
phần b bạn làm tương tự
 
Last edited:
  • Like
Reactions: LY LÙN 999

Autumn Maple

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
189
245
141
Bài 1: Dưới tác dụng của một lực bằng 4000N, một chiếc xe chuyển động đều lên dốc với vận tốc 5m/s trong 10 phút
a) Tính công thực hiện được khi xe đi từ chân lên đến đỉnh dốc
b) Nếu giữ nguyên lực kéo là 4000N nhưng xe lên dốc trên với vận tốc 10m/s thì công thực hiện được là bao nhiêu
c) Tính công suất của động cơ trong hai trường hợp trên
a) Công thực hiện: A = F.S = F.v.t = 12000
b) Ở TH này, công của động cơ vẫn không đổi = 12000
c) TH đầu:
[tex]P = \frac{A}{t} = F.v = 2000 W[/tex]
TH sau, v' = 2v nên [tex]P' = F.v'= F.2v = 2P = 40kW[/tex]
 
Top Bottom