đề cương ôn tập chương 1-đại số 9

queson75

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng mười 2010
173
287
76
22
Nghệ An
Học viện Ma Pháp
bài này bạn đặt cả biểu thức là A
PP1:bạn tạo lập phương trong căn(với cách này bạn phải có tí nhạy bén)
PP2:bạn lập phương A lên
VD
a)
$\begin{array}{l}
A = \sqrt[3]{{20 + 14\sqrt 2 }} - \sqrt[3]{{14\sqrt 2 - 20}}\\
A = \sqrt[3]{{20 + 14\sqrt 2 }} + \sqrt[3]{{20 - 14\sqrt 2 }}\\
{A^3} = 40 + 3.\sqrt[3]{{20 + 14\sqrt 2 }}.\sqrt[3]{{20 - 14\sqrt 2 }}.A\\
{A^3} = 40 + 3.\sqrt[3]{{400 - 392}}.A\\
{A^3} = 40 + 3.\sqrt[3]{8}.A\\
{A^3} = 40 + 6A\\
{A^3} - 6A - 40 = 0\\
\Leftrightarrow A = 4
\end{array}$
 

vitvjt

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
155
41
86
22
bài này bạn đặt cả biểu thức là A
PP1:bạn tạo lập phương trong căn(với cách này bạn phải có tí nhạy bén)
PP2:bạn lập phương A lên
VD
a)
$\begin{array}{l}
A = \sqrt[3]{{20 + 14\sqrt 2 }} - \sqrt[3]{{14\sqrt 2 - 20}}\\
A = \sqrt[3]{{20 + 14\sqrt 2 }} + \sqrt[3]{{20 - 14\sqrt 2 }}\\
{A^3} = 40 + 3.\sqrt[3]{{20 + 14\sqrt 2 }}.\sqrt[3]{{20 - 14\sqrt 2 }}.A\\
{A^3} = 40 + 3.\sqrt[3]{{400 - 392}}.A\\
{A^3} = 40 + 3.\sqrt[3]{8}.A\\
{A^3} = 40 + 6A\\
{A^3} - 6A - 40 = 0\\
\Leftrightarrow A = 4
\end{array}$
cho mình xin face được không ạ có bài khó mình sẽ hỏi bạn <3
 
  • Like
Reactions: queson75
Top Bottom