đề cương ôn tập chương 1-đại số 9

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
ĐKXĐ: [tex]1-\sqrt{6}\leq x\leq 1+\sqrt{6}[/tex]
+) GTLN
Có : [tex]-\sqrt{5+2x-x^{2}}\leq 0[/tex]
[tex]\Rightarrow A\leq 1[/tex]
Dấu "=" xảy ra [tex]\Leftrightarrow 5+2x-x^{2}=0[/tex] <=> .......
+) GTNN :
Có: [tex]5+2x-x^{2}=6-(x-1)^{2}\leq 6[/tex]
[tex]\Rightarrow -\sqrt{5+2x-x^{2}}\geq \sqrt{6}[/tex]
[tex]\Rightarrow A\geq 1-\sqrt{6}[/tex]
Dấu "=" xảy ra <=> x-1=0 <=> x=1 (t/m)
__________________________________________________________
ĐKXĐ: [tex]x\geq 0[/tex]
+)GTNN
Có [tex]\sqrt{x}\geq 0; x\geq 0\Rightarrow B\geq 1[/tex]
Dấu "=" xảy ra <=> x=0
+) GTLN : ko có
__________________________________________________________
ĐKXĐ [tex]x\geq 0[/tex]
+) GTNN:
Có [tex]C=(\sqrt{x}-\frac{1}{2})^{2}+\frac{3}{4}\geq \frac{3}{4}[/tex]
Dấu "=" xảy ra <=> [tex]\Leftrightarrow \sqrt{x}=\frac{1}{2}[/tex] <=>....
+) GTLN: ko có
__________________________________________________________
ĐKXĐ: [tex]0\leq x\leq 4[/tex]
+) GTNN:
Có [tex]D=\sqrt{4x-x^{2}}\geq 0[/tex]
Dấu "=" xảy ra <=> [tex]4x-x^{2}=0[/tex] <=> ....
+) GTLN
Có [tex]4x-x^{2}=-(x-2)^{2}+4\leq 4[/tex]
[tex]D\leq \sqrt{4}=2[/tex]
edấu "=" xảy ra <=> x-2=0 <=> x=2 (t/m ĐKXĐ)
 
Last edited:
Top Bottom