Vật lí Đề cương ôn tập 7

Trần Đăng Nhất

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
690
380
191
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Nêu mối quan hệ giữa cờng độ dòng điện, hiệu điện thế trong đoạn mắc nối tiếp, mắc song song

2. Giới hạn nguy hiểm của cuuờng độ dòng điện và hiệu điện thế đối với cơ thể người. Các quy tắc đảm bảo an toàn khi sử dụng điện

3. Vẽ sơ đồ mạch điện gồm 2 pin, 2 boóng đèn mắc nối tiếp, khóa K, ampe kế

-Biết chỉ số AMpe kế là 2A. Cho biết cường độ dòng điện chạy qua đèn 1, đèn 2

-Biết hiệu điện thế toàn mạch là 6V, hiệu điện thế qua đèn 1 là 2,5V. Tính hiệu điện thế qua đèn 2

4.Vẽ sơ đồ mạch điện gồm nguồn 2 pin, 2 bóng đèn mắc song song, Khóa K, ampe kế, vôn kế đo hiệu điện thế của đèn 1

- biết số chỉ ampe kế là 2A. Cho biết cường độ dòng điện qua đèn 1 là 1,5A, tính cường độ dòng điện qua đèn 2

-Biết số chỉ của vôn kế là 3V, tính hiệu điện thế qua đèn 2 v2 hiệu điện thế toàn mạch
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1. Nêu mối quan hệ giữa cờng độ dòng điện, hiệu điện thế trong đoạn mắc nối tiếp, mắc song song

2. Giới hạn nguy hiểm của cuuờng độ dòng điện và hiệu điện thế đối với cơ thể người. Các quy tắc đảm bảo an toàn khi sử dụng điện

3. Vẽ sơ đồ mạch điện gồm 2 pin, 2 boóng đèn mắc nối tiếp, khóa K, ampe kế

-Biết chỉ số AMpe kế là 2A. Cho biết cường độ dòng điện chạy qua đèn 1, đèn 2

-Biết hiệu điện thế toàn mạch là 6V, hiệu điện thế qua đèn 1 là 2,5V. Tính hiệu điện thế qua đèn 2

4.Vẽ sơ đồ mạch điện gồm nguồn 2 pin, 2 bóng đèn mắc song song, Khóa K, ampe kế, vôn kế đo hiệu điện thế của đèn 1

- biết số chỉ ampe kế là 2A. Cho biết cường độ dòng điện qua đèn 1 là 1,5A, tính cường độ dòng điện qua đèn 2

-Biết số chỉ của vôn kế là 3V, tính hiệu điện thế qua đèn 2 v2 hiệu điện thế toàn mạch
1) mạch nối tiếp
I1 = I2 =Im
U1+U2=Um
Mạch song song
U1=U2=Um
I1+I2=Im

2) hình như là 40A vs 70V hay sao đấy cái này mik ko chắc
3 )sơ đồ bạn vẽ nha đèn 1 nt đèn 2
do đèn 1 nối tiếp đèn 2 => U1 + U2 =Um =6
=> 2,5 + U2 = 6
=> U2 = 3,5
4) vẽ bạn vẽ vôn kế song song đèn 1 song song đèn 2
do đèn 1 song song đèn 2 => I1 + I2 =Ia ( Am pe mắc nối tiếp với cụm đèn )
=> I2 = 2 - 1,5 =0,5A
 
Last edited:

Trần Đăng Nhất

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
690
380
191
lý thuyết bạn tìm hiểu trong sgk nha mik làm phần bài tập
3 )sơ đồ bạn vẽ nha đèn 1 nt đèn 2
do đèn 1 nối tiếp đèn 2 => U1 + U2 =Um =6
=> 2,5 + U2 = 6
=> U2 = 3,5
4) vẽ bạn vẽ vôn kế song song đèn 1 song song đèn 2
do đèn 1 song song đèn 2 => I1 + I2 =Ia ( Am pe mắc nối tiếp với cụm đèn )
=> I2 = 2 - 1,5 =0,5A
anh hoàng thành luôn được không anh!!!
 

Huyên Quỳnh Lệ htk

Banned
Banned
17 Tháng tư 2017
82
61
41
20
Tam Đại-Phú Ninh-Quảng Nam
1. Nêu mối quan hệ giữa cờng độ dòng điện, hiệu điện thế trong đoạn mắc nối tiếp, mắc song song

2. Giới hạn nguy hiểm của cuuờng độ dòng điện và hiệu điện thế đối với cơ thể người. Các quy tắc đảm bảo an toàn khi sử dụng điện

3. Vẽ sơ đồ mạch điện gồm 2 pin, 2 boóng đèn mắc nối tiếp, khóa K, ampe kế

-Biết chỉ số AMpe kế là 2A. Cho biết cường độ dòng điện chạy qua đèn 1, đèn 2

-Biết hiệu điện thế toàn mạch là 6V, hiệu điện thế qua đèn 1 là 2,5V. Tính hiệu điện thế qua đèn 2

4.Vẽ sơ đồ mạch điện gồm nguồn 2 pin, 2 bóng đèn mắc song song, Khóa K, ampe kế, vôn kế đo hiệu điện thế của đèn 1

- biết số chỉ ampe kế là 2A. Cho biết cường độ dòng điện qua đèn 1 là 1,5A, tính

-Biết số chỉ của vôn kế là 3V, tính hiệu điện thế qua đèn 2 v2 hiệu điện thế toàn mạch

1/

Trong đoạn mạch mắc nối tiếp, cường độ dòng điện chính thì bằng cường độ các mạch nối (I = I1 = I2 = I3...)
Trong đoạn mạch mắc song song, cường độ dòng điện chính bằng tổng cường độ các đoạn mạch rẽ (I = I1 + I2 + I...)

Trong đoạn mạch mắc nối tiếp, hiệu điện thế đặt vào hai đầu dòng điện chính bằng tổng các hiệu điện thế các thành phần (U = U1 + U2 + U...)
Trong đoạn mạch mắc song song, hiệu điện thế là như nhau trên
toàn mạch (U = U1 = U2 = U...)

2/
Giới hạn nguy hiểm đối với dòng điện đi qua cơ thể người:

  • Dòng điện trên 10mA đi qua người làm cơ co giật rất mạnh, không thể duỗi tay khỏi dây điện khi chạm phải.
  • Dòng điện trên 25mA đi qua ngực gây thương tổn tim.
  • Dòng điện trên 70mA (40V) đi qua cơ thể người làm tim ngừng đập.
⇒ Cơ thể người là một vật dẫn điện. Dòng điện với cường độ 70mA trở lên đi qua cơ thể người hoặc làm việc với hiệu điện thế từ 40V trở lên là nguy hiểm đối với con người
*

  • Làm thí nghiệm với nguồn điện có hiệu điện thế dưới 40V.
  • Sử dụng dây dẫn có vỏ cách điện.
  • Không chạm vào dây pha của mạch điện dân dụng.
  • Khi có người bị điện giật thì không được chạm vào người đó mà cần phải tìm cách tắt ngay công tắt điện và gọi người cấp cứu.
3/
sơ đồ bạn tự vẽ nha
Cương độ chạy qua 1 đèn:1V
Cường độ chạy qua 2 đèn : 2V
hiệu điện thế qua đèn 2: 6V-2,5 V=3,5V
4/
sơ đồ bạn tự vẽ nha

cường độ dòng điện qua đèn 2: 2A-1,5A=0,5A
-Biết số chỉ của vôn kế là 3V, tính hiệu điện thế qua đèn 2 v2 hiệu điện thế toàn mạch Ý bạn là sao
 
Top Bottom