đề cương ôn sinh

Q

qui_pv

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

làm nhanh hộ mình cái
1,lấy những dẫn chứng chứng minh cho bộ não của người tiến hoá hơn bộ não của vật thuộc lớp thú
2,mối quán hệ giữa các tuyến nội tiết trong việc điều hoà lượng đường trong máu
3,nêu các bước tiến hành thực hành tìm hiểu chức năng của tuỷ sống
4,tại sao nói AIDS là đại dịch va là thảm hoạ của loài người
 
L

luoikhonghoc

những câu hỏi này :
1/ trong box đã có rùi đó bạn
còn các câu còn lại hầu hết chúng ta dựa vào sách giáo khoa bạn có thể tìm hiêu trong đó
 
T

thongoc95

câu 1
bộ não của người đặc biêtj là đại não có ba vũng ko có ở động vật là vùng tiếng noi, vùng chữ viết và vùng hiêu rtiếng nói và chữ viết
câu 2
khi lượng đường trong máu tăng kích thích tb anpha ở đảo tuỷ tiết ra hoocmon insulin là biến đổi glucơzơ thành glucôgen -->lượng đường trong máu giảm xuống mức bt 0,12%
khi lượng đường trong máu giảm xướng mức bt sẽ kích thích tb beta ở đảo tuỵ tiết ra hoocmon glucagon làm biến đổi glicogen thành glucơzơ -->lượng đuờng trong máu giảm xuống mức bt
có thể vẽ sơ đồ rất dễ hiểu
câu 3
bước TN điều kiện tn tn cường đọvà vị trí kích thích kết quả quan sát
1 ếch đã huỷ não 1 kt nhẹ một chi sau bên phải chi sau bên phải co
để nguyên tuỷ =HCL 0,3%
2 kt chi đó mạnh hơn =HCL 1% 2chi sau co
3 kt rất mạnh chi dó =HCL 3% 4 chi co
2 cắt ngang tuỷ 4 kt mạnh chi sau =HCL 3% 2 chi sau co
5 kt mạnh chi rước =HCL 3% 2 chi trước co
3 huỷ tuỷ ở trên 6 kt mạnh vào chi trước-HCL 3% 2 chi trước ko co
vết cắt ngang
7 kt mạnh chi sau=HCL3% 2 chi sau co
câu này phải kẻ bảng ra nhe
còn câu 4 mình chưa học nên chịu nhưng hình như có trong giáo dục 'con dâu' đấy tự tìm nhe tui mỏi tay lém rùi:D:D:D:D:D
 
V

vothuyhang08

1, Não người:
Nặng hơn, có diện tích lớn hơn, vỏ não dày hơn
Có nhiều khe,rãnh
có tư duy trừu tượng
có các vùng hiểu tiếng nói chữ viết và tiếng nói, vùng tiếng nói, vùng chữ viết
Não động vật không có các đặc diểm trên
Thầy giáo mình nói vậy đó.
 
Top Bottom