Vật lí Đề cương môn Lý 8

Trần Ngọc Hoa

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tư 2017
133
78
46
21
Đà Nẵng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cung cấp cho 2 quả cầu bằng đồng và kẽm có cùng một khối lượng những nhiệt lượng như nhau. Hỏi quả cầu nào có nhiệt độ tăng lên nhiều hơn?
Câu 2: Hai quả cầu giống hệt nhau được nung tới cùng một nhiệt độ, được thả vào nước và dầu. Lượng dầu và nước bằng nhau. Hỏi nhiệt độ của chất lỏng nào tăng cao hơn?
Câu 3: Một nồi đồng có khối lượng 400g chứa 2 lít nước. Tính nhiệt lượng cần thiết để đun sôi nước trong nồi ở nhiệt độ [tex]20^{0}C[/tex].
Câu 4: Một ấm bằng nhôm có khối lượng 200g đã được đun nóng tới [tex]100^{0}C[/tex] vào một cốc nước ở [tex]20^{0}C[/tex]. Sau một thời gian nhiệt độ của quả cầu và nước đều bằng [tex]27^{0}C[/tex] .
a) Tính nhiệt lượng do quả cầu tỏa ra
b) Tính khối lượng nước trong cốc. Xem như chỉ có quả cầu và nước trong cốc trao đổi nhiệt cho nhau
Các bạn giúp mình với!!!
 
Last edited:

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Câu 1: Cung cấp cho 2 quả cầu bằng đồng và kẽm có cùng một khối lượng những nhiệt lượng như nhau. Hỏi quả cầu nào có nhiệt độ tăng lên nhiều hơn?
bạn so sánh nhiệt dung riêng của đồng và kẽm cđ> ck
=> nhiệt độ tăng của đồng thấp hơn kẽm
Câu 2: Hai quả cầu giống hệt nhau được nung tới cùng một nhiệt độ, được thả vào nước và dầu. Lượng dầu và nước bằng nhau. Hỏi nhiệt độ của chất lỏng nào tăng cao hơn?
như trên thôi bạn ạ
bạn so sánh cn và cd ( bạn tìm nha )
Câu 3: Một nồi đồng có khối lượng 400g chứa 2 lít nước. Tính nhiệt lượng cần thiết để đun sôi nước trong nồi ở nhiệt độ
png.latex
.
m =400g =0,4kg
V=2l => mn= 2kg
nhiệt lượng
Q =Q1+Q2 = mn.cn.(100-20) + mđ.cđ(100-20)
còn cđ nx bạn tìm nha
thay số là ok
Câu 4: Một ấm bằng nhôm có khối lượng 200g đã được đun nóng tới
png.latex
vào một cốc nước ở
png.latex
.
mik thấy đề ko ổn
nhưng mik làm theo cái mik nghĩ nha
dùng ptcbn => Q tỏa=Qthu
=> mc.cc.(100-27) = mn.cn (27-20)
bạn thiếu dữ kiện khối lượng của quả cầu ak
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Trần Ngọc Hoa

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tư 2017
133
78
46
21
Đà Nẵng
Mình gõ lại rồi, đề đây ạ:
Câu 4: Một ấm bằng nhôm có khối lượng 200g đã được đun nóng tới
png.latex
vào một cốc nước ở
png.latex
. Sau một thời gian nhiệt độ của quả cầu và nước đều bằng
png.latex

a) Tính nhiệt lượng do quả cầu tỏa ra
b) Tính khối lượng nước trong cốc. Xem như chỉ có quả cầu và nước trong cốc trao đổi nhiệt cho nhau
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Mình gõ lại rồi, đề đây ạ:
Câu 4: Một ấm bằng nhôm có khối lượng 200g đã được đun nóng tới
png.latex
vào một cốc nước ở
png.latex
. Sau một thời gian nhiệt độ của quả cầu và nước đều bằng
png.latex

a) Tính nhiệt lượng do quả cầu tỏa ra
b) Tính khối lượng nước trong cốc. Xem như chỉ có quả cầu và nước trong cốc trao đổi nhiệt cho nhau
m=200g =0,2kg
ta có Q=mc.cc.(100-27)
bạn thay số => Q
b) dùng ptcbn => Q tỏa=Qthu
=> mc.cc.(100-27) = mn.cn.(27-20) từ đây => mn
 
  • Like
Reactions: Trần Ngọc Hoa
Top Bottom