đề cương lý 8, mình không hiểu

S

severussnape1512

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Một vật hình hộp chữ nhật kích thước 20cmx10cmx5cm đặt trên mặt bàn nằm ngang. Biết trọng lượng riêng của chất làm nên vật là d= 18400 [TEX]N/m^3[/TEX]
a) Tìm áp lực của vật tác dụng lên bàn
b) Đặt mặt nào để áp suất gây ra là nhỏ nhất, lớn nhất? Tính các áp suất đó.

2) Một máy nén thủy lực có diện tích pittong nhỏ là 2,5[TEX]cm^2[/TEX], diện tích pittong lớn là 200[TEX]cm^2[/TEX]. Hỏi khi tác dụng một lực 480N lên pittong nhỏ thì máy có thể nâng được một vật có khối lượng bằng bao nhiêu và áp suất gây ra ở pittong lớn lúc đó là bao nhiêu?

3) Một máy dùng chất lỏng. Muốn có một lực nâng là 20000N tác dụng lên pittong lớn thì phải tác dụng một lực lên pittong nhỏ là bao nhiêu? Biết pittong lớn có diên tích gấp 100 lần pittong nhỏ và chất lỏng có thể truyền nguyên vẹn áp suất từ pittong nhỏ sang pittong lớn.

4) Các pittong của một máy nén thủy lực nhỏ có bán kính lần lượt là 2cm & 5cm.
a) Hỏi có thể nâng một vật có trọng lượng bằng bao nhiêu khi tác dụng ,ột lực 200N lên pittong nhỏ.
b) Khi pittong nhỏ dịch chuyển xuống dưới một đoạn l1= 12,5cm thì pittong lớn dịch chuyển một đoạn là bao nhiêu?

RÁNG GIÚP MÌNH NHANH NHÉ. CHIỀU NAY MÌNH NỘP RÙI, TKS NHÌU NHÌU
 
K

kenhaui

Bài 1b : Giải
Theo công thức tính áp suất p = $\frac{F}{S}$
Ta có : trọng lượng của vật không thay đỏi thì áp suất lớn nhất khi diện tích tiếp xúc là nhỏ nhất và ngược lại
Áp suất gây ra lớn nhất là :

p=$\frac{F}{S}$=$\frac{p}{s}$=$\frac{d.v}{S}$= $\frac{dhs}{s}=d.h$\Rightarrow p= 18400.2.10^-1
áp suất gây ra nhỏ nhất là :
p=d.h =18400.5.10^-2=920
N/$m^2$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom