Đề cương lì HKII . Các bạn giúp mình với nha

X

xtu0ng142

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Tính nhiệt lượng cần thiết để làm nóng 1 nồi nhôm có khối lượng 150g từ 20*C đến 80*C

2/Một nồi đồng có khối lượng 300g chứa 1 lít nước . Tính nhiệt lượng cần thiết để đun nước trong nồi từ 15*C lên 100*C

3/ Nhười ta cung cấp 1 nhiệt lượng là 57KJ mới làm cho một khối kim loại có kối luượng 5kg nóng lên từ 20*C lên 50*C . Xác định tên kim loại .

4/ Người ta cung đỗ lẫn 400g nước ơ nhiệt độ 25*C vào 200g nước ở nhiệt độ 60*C . Tính nhiệt độ sau cùng cùa hệ ( t cân bằng )

5/ Thả 1 quả cầu bằng đồng có khối lượng 300g được đun nóng đến 120*C vào 1 cốc nước ở nhiệt độ 30*C . Sau một thời gian , nhiệt độ cuối cùng của hệ là 50*C .Tính khối lượng nước ?

6/Cho 350g nước ở50*C trộn với m gam nước ở 17*C .Sau khi cân bằng, nhiệt đô của nước thu được là 30*C. Tính m ?

7/ cho 400g nước ở t*C trộn với 100g nước ở 10*C .Sau khi cân bằng , nhiệt độ nước thu được là 19*C .Tính t*C ? (Tính t*1)

8/Nhúng 1 thỏi sắt có khối lượng 2kg đang nóng đỏ o73*C vào 5 lít nước ơ 30*C .Tính nhiệt độ khi có sự cân bằng nhiệt

9/ Một lượng kế chứa 2 lít nước ờ 25*C . Cho vào nhiệt lượng kế môt quả cân bằng thép có khối lượng 500g ở 100*C. Tính nhiệt độcân bằng của hệ

10/ Một miếng chì có khối lượng 100g và một miếng đồng có khối lượng 50g cùng được đun nóng tới 85*C rồi tha vào một chậu nước . Nhiệt độ khi có sự cân bằng nhiệt là 25*C .Tính nhiệt lượng nước thu vào ?

11/ Để xác định nhiệt dung riêng của chì , người ta thả một miếng chì 300g được lấy từ nước sôi ra vào một cốc đựng 100g nước ở 34*C thì thấy nước nóng lên tới 40*C
a. Tính nhiệt dung riêng của chì
b. Tại sao kết quả tìm được không phù hợp với bảng nhiệt dung riêng trong sgk

12/ Một nhiệt lượng kế bằng đồng có khối lượng 0.1kg chứa 0.5kg nước ở 15*C . Người ta thả vào đó một thỏi nhôm ở 100*C. Nhiệt độ của nhiệt lượng kế khi cân bằng nhiệt là 20*C . Tính khối lượng của nhôm . Bo qua sự mất mát nhiệt lượng ra môi trường xung quanh .

13/ Người ta thả một miếng đồng có khối lượng 300g v2o 0.5 kg nước . Miếng đồng nguội đi từ 90*C đến 30*C . Tính nhiệt lượng tỏa ra cua đồng và nhiệt lượng thu vào của nước từ đó tình động tăng nhệt độ của nước ?

14/ Người ta tha qu3a cầu bằng đồng có khối lượng 630g được nung nóng đến 150*C vào 1 cốc ưoớc ở nhiệt ôộ 30*C . Sau một thời gian nhiệt độ cuối cùng cua hệ là 50*C . Coi như chi có quả càu và nước truyền nhiệt cho nhau . Tính khối lượng nước ?

15/ tha một quả cầu bằng thép có khối lượng 0.5kg ở nhiệt ôộ 120*C vào một chậu chứa 2 lít nước ở nhiệt độ 25*C thì có sự trao đổi nhiệt giữa nước và thép . Hỏi khi có sự cân bằng nhiệt thì nhệt độ của nước tăng thêm bao nhiêu ?
 
H

hocthayhoktayloigiai

2/Một nồi đồng có khối lượng 300g chứa 1 lít nước . Tính nhiệt lượng cần thiết để đun nước trong nồi từ 15*C lên 100*C
Q=Q1+Q2=(m1.c1+m2.c2)denta t
=(0,3.380+1.4200)(100-15)
 
Y

youch

3/ Nhiệt dung riêng chất làm vật là 57000 : (5.(50-20)) = 380 J/kg.K -> Đồng thì phải.
4/ 0,4(t-25) = 0,2(60-t)
=> 0,4t-10 = 12-0,2t
=> 0,6t = 22
=> t xấp xỉ 36,67*C.
 
C

chingling

4)
m1= 400g = 0,4 kg
t1=25*C
m2=200g=0,2kg
t2=60*C
c=4200J/KgK
t =?
nhiệt lượng nước tỏa ra là
Q1= m2c(t2-t) = 50400 -840t (J)
nhiệt lượng nước thu vào
Q2= m1c( t- t1) = 1680t - 42000 (J)
theo phương trình cân bằng nhiệt ta có Q1=Q2
50400 - 840t = 1680t -42000
-840t - 1680t = -50400 -42000
-2520t = -92400
=> t ~ 36,67*C
 
C

chingling

5)
m1 = 300 g = 0,3 kg
c1 = 380 J/KgK
t1 = 120*C
c2= 4200 J/Kgk
t2=30*C
t = 50*C
m2 =?
nhiệt lượng tỏa ra của miếng đồng
Q1= m1c1(t1-t) = 7980 (J)
nhiệt lượng thu vào của nước :
Q2 = m2c2(t-t2) = 84000m2 (J)
theo phương trình cân bằng nhiệt ta có
Q1= Q2
7980 = 84000m2 => m2 =0.095 (kg)
 
C

chingling

6) m1 = 350g =0,35 kg
t1=50*C
t2 = 17*C
t = 30*C
c= 4200J/KgK
m =?
nhiệt lượng tỏa ra của nước
Q1= m1c(t1-t) =29400(J)
nhiệt lượng thu vào của nước
Q2= mc(t-t2) =54600m (J)
theo phương trình cân bằng nhiệt ta có Q1= Q2
29400 = 54600m => m ~0.54 (kg)
 
C

chingling

7) m1 = 400 g =0,4 kg
m2 = 100g =0,1 kg
t2 = 10*C
t = 19*C
c = 4200J/KgK
t1 = ?
nhiệt lượng tỏa ra của nước
Q1 = m1c(t1-t) =1680t1 -31920 (J)
nhiệt lượng thu vào của nước
Q2 = m2c(t-t2) =3780 (J)
theo phương trình cân bằng nhiệt ta có Q1= Q2
1680t1 - 31920 = 3780
=> t1 = (3780 + 31920)/1680 =21.25 *C
8) cho mình hỏi nhiệt dung riêng của sắt đi
 
C

chingling

9) m1 = 500g = 0,5 kg
c1 = 460 J/KgK
t1 =100 *C
V2= 2l => m2 = 2 kg
c2 = 4200 J/KgK
t2 = 25*C
t =?
nhiệt lượng tỏa ra của miếng thép
Q1= m1c1(t1-t) =23000-230t (J)
nhiệt lượng thu vào của nước
Q2 = m2c2(t-t2) =8400t-210000 (J)
theo phương trình cân bằng nhiệt ta có
Q1= Q2
23000-230t = 8400t-210000
-230t-8400t = -23000 -210000
-8630t =-233000
t ~ 27*C
tớ làm tới đây thôi mệt rồi !
các bạn làm tiếp nhá
 
Top Bottom