Vật lí 8 Đề cương Lí 8 học kì 2

tranngochan05@gmail.com

Học sinh
Thành viên
12 Tháng chín 2018
163
28
26
19
Hà Nội
Trường THCS Trung Tú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Người ta thả 1 miếng sắt có khối lượng là 1kg ở nhiệt độ 120 độ C vào 3l nước. Nhiệt độ miếng sắt sau khi nguội còn 30 độ C. Hãy
a. Tính nhiệt lượng mà miếng sắt toả ra
b. Tính nhiệt độ ban đầu của nước.
Bài 2: Một thỏi nhôm nặng 0,8kg được đun nóng tới 115 độ C( vào một cốc chưa x l nước ở nhiệt độ 14 độ C) sau khi xảy ra cân bằng nhiệt, nhiệt độ lúc sau là 32 độ C.
a. Tính nhiệt lượng mà nhôm toả ra
b. Tính thể tích của nước cho biết nhiệt dung riêng của nhôm là 880J/ KgK và nhiệt dung riêng của nước là 4200J/KgK
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Bài 1: Người ta thả 1 miếng sắt có khối lượng là 1kg ở nhiệt độ 120 độ C vào 3l nước. Nhiệt độ miếng sắt sau khi nguội còn 30 độ C. Hãy
a. Tính nhiệt lượng mà miếng sắt toả ra
b. Tính nhiệt độ ban đầu của nước.
Bài 2: Một thỏi nhôm nặng 0,8kg được đun nóng tới 115 độ C( vào một cốc chưa x l nước ở nhiệt độ 14 độ C) sau khi xảy ra cân bằng nhiệt, nhiệt độ lúc sau là 32 độ C.
a. Tính nhiệt lượng mà nhôm toả ra
b. Tính thể tích của nước cho biết nhiệt dung riêng của nhôm là 880J/ KgK và nhiệt dung riêng của nước là 4200J/KgK
1) a) Q(tỏa) = 1.460.(120 - 30) = 41400
b) Q(thu) = Q(tỏa)
--> 3.4200.(30 - t) = 41400
--> t = 26,71oC
2) Tương tự
 
  • Like
Reactions: Tín Phạm
Top Bottom