Sử 11 đề cương học kì 1

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi 0968016680, 22 Tháng mười hai 2020.

Lượt xem: 174

 1. 0968016680

  0968016680 Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  105
  Điểm thành tích:
  26
  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  1) Tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới 1929-1933 đến quan hệ ngoại giao các nước tư bản.
  2) Từ cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới, Chính sách mới ở Mĩ .Rút ra bài học Việt Nam trong công cuộc đổi mới kinh tế đất nước hiện nay.
  3) Giải thích về cuộc cách mạng Tháng 2 và tháng 10.
  4) Liên hệ cách mạng tháng 10 với cách mạng Việt Nam.
   
  Huỳnh Thị Bích Tuyền thích bài này.
 2. Võ Thu Uyên

  Võ Thu Uyên Phụ trách nhóm Sử|CV nhiệt huyếtCựu CN CLB Sử Cu li diễn đàn

  Bài viết:
  3,314
  Điểm thành tích:
  966
  Nơi ở:
  Nghệ An
  Trường học/Cơ quan:
  Học viện Ngân Hàng

  • Cuộc khủng hoảng đã đe dọa nghiêm trọng đến sự tồn tại của chủ nghĩa tư bản. Để cứu vãn tình thế, các nước tư bản phải xem xét lại con đường phát triển của mình.
  • Trong khi các nước Mĩ, Anh, Pháp tiến hành cải cách kinh tế, xã hội để khác phục hậu quả của cuộc khủng hoảng và đổi mới quá trình quản lí, tổ chức sản xuất thì các nước Đức, Ý, Nhật lại tìm lối thoát bằng những hình thức thống trị mới - thiết lập các chế độ độc tài phát xít.
  • Quan hệ của các nước tư bản diễn biến ngày càng phức tạp, sự hình thành hai khối đế quốc đối lập (Mỹ, Anh, Pháp và Đức, Ý, Nhật) cùng với cuộc chạy đua vũ trang ráo riết đã báo hiệu nguy cơ của một cuộc chiến tranh thế giới mới.
  • Có đường lối, chính sách phù hợp với tình hình đất nước và thế giới.
  Ảnh hưởng của cách mạng tháng 10 với cách mạng Việt Nam:
  • Cách mạng tháng 10 Nga thành công có tác dụng thúc đẩy cách mạng Việt Nam chuyển sang thời kì mới. Dưới tác động của cách mạng tháng 10 Nga, phong trào đấu tranh ở các nước phương đông và phong trào công nhân của các nước tư bản phương Tây phát triển mạnh mẽ, gắn bó mật thiết với nhau trong cuộc đấu tranh chống kẻ thù chung là chủ nghĩa đế quốc.
  • Cách mạng tháng 10 Nga và sự phát triển của cách mạng vô sản thế giới đã tác động mạnh mẽ đến sự lựa chọn con đường giải phóng dân tộc của Nguyễn Ái Quốc, khi mà năm 1920, sau khi đọc xong "Luận cương về vấn đề dân tộc thuộc địa" của Lenin, Nguyễn Ái Quốc đã tìm ra con đường cứu nước đúng đắn cho dân tộc Việt Nam - con đường cách mạng vô sản. Người đã tin theo Lenin và gia nhập quốc tế cộng sản, trở thành người cộng sản đầu tiên ở Việt Nam và mở đường giải quyết khủng hoảng về đường lối giải phóng dân tộc ở Việt Nam.
  • Tổ chức tiền thân của Đảng cộng sản Việt Nam là hội Việt Nam cách mạng thanh niên, được sự giảng dạy và huấn luyện của Nguyễn Ái Quốc đã nâng cao ý thức chính trị cho thanh niên Việt Nam, truyền bá chủ nghĩa Mác - Lenin, kinh nghiệm tổ chức Đảng vô sản kiểu mới ở Nga.
  • Cách mạng thánh 10 Nga ảnh hưởng đến Việt Nam thông qua con đường báo chí bí mật
  • Sự ra đời của Đảng cộng sản Việt Nam đã dẫn đến những thắng lợi to lớn sau này (Điện Biên Phủ - 1954...)
  • Để lại nhiều kinh nghiệm cho cách mạng Việt Nam: khối liên minh công nông binh...
  Trên đây là đáp án tham khải của mình, bạn có thể xem qua.
  => Bạn có thể xem thêm kiến thức các môn tại topic nha: TRỌN BỘ kiến thức học tốt các môn dành cho bạn. Hoàn toàn miễn phí!
  Hoặc bạn có thể tham khảo các topic học thuật mới của box sử tại:
  Sử Tổng hợp những topic học thuật tại box sử
   
 3. Huỳnh Thị Bích Tuyền

  Huỳnh Thị Bích Tuyền TMod Sử Cu li diễn đàn

  Bài viết:
  272
  Điểm thành tích:
  56
  Nơi ở:
  Cà Mau
  Trường học/Cơ quan:
  Trường THPT Thới Bình

  Câh 2
  - Điểm xuất phát của Đổi mới ở Việt Nam trước hết là đổi mới tư duy trong lĩnh vực kinh tế: Bằng những biện pháp mạnh, đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp và sản xuất hàng tiêu dùng
  Phát triển thương mại, từng bước thay đổi cơ chế quản lý kinh tế cũ bằng những cơ chế quản lý và thiết chế kinh tế mới phù hợp quy luật của kinh tế thị trường
  + Phát triển nền kinh tế nhiều thành phần, đẩy mạnh xuất khẩu và kinh tế đối ngoại...
  Trên đây là đáp án tham khảo của mình, bạn có thể xem qua. Có bất cứ thắc mắc nào bạn có thể để lại phía dưới, mình sẽ hỗ trợ ạ.Bạn có thể tham khảo thêm: https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
  Hoặc bạn có thể tham khảo các topic học thuật mới của box sử tại: https://diendan.hocmai.vn/threads/tong-hop-nhung-topic-hoc-thuat-tai-box-su.831599/
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY