Toán 10 đề cương hk2

thanhuyenpt91@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng chín 2018
18
0
1

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
a) [TEX]\overrightarrow{AB}=(6;2)[/TEX]
=> VTPT của trung trực của AB là [TEX]\overrightarrow{n}=(3;1)[/TEX]
Trung điểm M của AB: M(2;4)
=>PT trung trực AB: 3(x-2)+1(y-4)=0 <=>3x+y-10=0
[TEX]\overrightarrow{BC}=(-1;-4)[/TEX]
=>VTPT của (BC): [TEX]\overrightarrow{m}=(4;-1)[/TEX]
=>(BC): 4(x-4)-1(y-1)=0 <=>4x-y-15=0
b)Đường tròn tâm A qua C => [TEX]R^2=AC^2=(4+1)^2+(1-3)^2=29[/TEX]
=>(C): [TEX](x+1)^2+(y-3)^2=29[/TEX]
c) [TEX]d_{(A;BC)}=\frac{|4.(-1)-3-15|}{\sqrt{4^2+1}}=\sqrt{\frac{22}{17}}[/TEX]
=> (C): [TEX](x+1)^2+(y-3)^2=\frac{22}{17}[/TEX]
 
Top Bottom