Toán 8 đề cương hk1

Nguyệt @_@

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2020
13
17
21
18
Vĩnh Long
THCS LÍ THÁI TỔ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A/ đại số
1/nhân đa thức
a/ $(-2x^{3}).(x^{2} + 5x -\frac{1}{2})$
b/ $(x^{2} - 2x + 1).(x + 1)$
c/ $(x + 3).(x^{2} +3x -5)$
d/ $(x^{2} - xy + y^{2}).(x+y)$
e/ $3x^{2}.(7x^{2} -4x + 1)$
f/ $(6x^{2} +5y^{2}).(2x^{2}-3y^{2})$
2/ hằng đẳng thức

câu 1:
a/
tính :$(2x^{2}-y)^{2}$
b/ chứng minh rằng: $(a+b).(a^{2}-ab+b^{2})+(a-b).(a^{2}+ab+b^{2})=2a^{2}$
câu 2: tính nhanh: $34^{2}+66^{2}+68,66$
câu 3: tính giá trị biểu thức: $x^{2}+4x+4 $ tại x= 98
3/phân tích đa thức
câu 1. hãy phân tích đa thức sau thành nhân tử.
a/ 5x - 10y
b/$a^{3}+ab^{2}+ac^{2}+2a^{2}b+2a^{2}c+2abc$
c/ $x^{3}-3x^{2}+2x$
d/ $x^{2}-x-6$
e/ $x^{2}+5x+4$
f/$5x.(x-1)-3x(x-1)$


g/$x^{2}+5x +6$
h/$x^{4}+4$
câu 2.tìm x biết.
a/$x(x-3)-4x+12=0$
b/$x^{2}-6x+9=0$
c/$2x(x-1)=0$
d/2x(x-5)-x(3+2x)=26$

e/$x^{2}-3x=0$

f/$x+5x^{2}=0$

mỏi tay lv:)
 

Cheems

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười một 2020
649
584
146
Hà Nội
THCS ko noi
Cho em hỏi bài này ạ!
Cho tam giác ABC vuông tại A,(AB<AC) đường cao AH,D nằm giữa B và H.Từ D kẻ DM vuông với AB tại M,DN vuông góc với AC tại N.Gọi E là điểm đối xứng với D qua Ab, F là diểm đối xứng với D qua AC
a)CM BCFE là hình thang
b)CM góc MHN=90 độ
c)D chuyển động trên BC thì trung điểm O của MN chạy trên đường nào?
Câu a) có thêm E đối xứng F qua A nhưng em làm rồi ạ!
 

Phùng nguyệt phong

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng mười hai 2020
23
21
6
19
Hưng Yên
THCS Liên Phương
A/ đại số
1/nhân đa thức
a/ [tex](-2x^3)*(x^2+5x-1/2) = -2x^5 -10x^4 + x^3[/tex]
b/[tex](x^2-2x+1). (x+1) = x^3-2x^2+x+x^2-2x+1 = x^3-x^2-x+1[/tex]
c/ [tex](x+3). (x^2+3x-5) = x^3+3x^2-5x+3x^2+9x-15 = x^3+6x^2+4x-15[/tex]
d/ [tex](x^2-xy+y^2). (x+y) =x^3+y^3 ( hằng đẳng thức )[/tex]
e/ [tex]3x^2.(7x^2-4x+1) = 21x^4-12x^3+3x^2[/tex]
f/ [tex](6x^2+5y^2). (2x^2-3y^2) =12x^4-18x^2y^2+10x^2y^2-15y^4 =12x^4-8x^2y^2-15y^4[/tex]
2/ hằng đẳng thức

câu 1:
a/
tính :$(2x^{2}-y)^{2}$
=[tex]4x^4-4x^2y+y^2[/tex]

b/ chứng minh rằng: $(a+b).(a^{2}-ab+b^{2})+(a-b).(a^{2}+ab+b^{2})=2a^{2}$
câu 2: tính nhanh: $34^{2}+66^{2}+68,66$
[tex]=34^2+2.34.66+66^2 =(34+66)^2 =100^2 =10000[/tex]
câu 3: tính giá trị biểu thức: $x^{2}+4x+4 $ tại x= 98
[tex]Ta có : x^2+4x+4=(x+2)^2 Thay x = 98 vào ta đc: (98+2)^2=100^2=10000[/tex]
3/phân tích đa thức
câu 1. hãy phân tích đa thức sau thành nhân tử.
a/ 5x - 10y [tex]=5(x-2y)[/tex]
b/$a^{3}+ab^{2}+ac^{2}+2a^{2}b+2a^{2}c+2abc$
[tex]=a(a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ac) . =a(a+b+c)^2[/tex]
c/ $x^{3}-3x^{2}+2x$
[tex]=x(x^2-3x+2)[/tex]
d/ $x^{2}-x-6$
e/ $x^{2}+5x+4$
[tex]=x^2+x+4x+4 =x(x+1)+4(x+1) =(x+1). (x+4)[/tex]
f/$5x.(x-1)-3x(x-1)$

[tex]=(x-1). (5x-3x) =2x(x-1)[/tex]
g/$x^{2}+5x +6$
[tex]= x^2+2x+3x+6 = x(x+2)+3(x+2) =(x+2). (x+3)[/tex]
h/$x^{4}+4$
câu 2.tìm x biết.
a/$x(x-3)-4x+12=0$
[tex]x(x-3)-4(x-3)=0 (x-3). (x-4) =0 => x-3=0 hoặc x-4=0 => x=3 hoặc x=4[/tex]
b/$x^{2}-6x+9=0$
[tex](x-3)^2=0 => x-3=0 => x=3[/tex]
c/$2x(x-1)=0$
[tex]=> 2x=0 hoặc x-1=0 => x=0 hoặc x=1[/tex]
d/2x(x-5)-x(3+2x)=26$
[tex]2x^2-10x-3x-2x^2=26 -13x=26 => -x=26:13=2 => x=-2[/tex]
e/$x^{2}-3x=0$
[tex]x(x-3)=0 => x=0 hoặc x-3=0 => x=0 hoặc x=3[/tex]
f/$x+5x^{2}=0$
[tex]x(1+5x)=0 => x=0 hoặc 1+5x=0 => x=0 hoặc x=-1/5[/tex]
Bạn ktra lại xem đúng k nhé
(。•̀ᴗ-)✧. (◍•ᴗ•◍)❤
 
  • Like
Reactions: Nguyệt @_@
Top Bottom