đề cương hk

B

bao14

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai thành phố A và B cách nhau 300km. Cùng một lúc, ôtô xuất phát từ A với vận tốc 55km/h, xe máy xuất phát từ B với vận tốc 45km/h ngược chiều với ôtô. Hỏi:
a) Sau bao lâu hai xe gặp nhau?
b) nơi gặp nhau cách A bao nhiêu km?
 
N

nguyenbahiep1

Hai thành phố A và B cách nhau 300km. Cùng một lúc, ôtô xuất phát từ A với vận tốc 55km/h, xe máy xuất phát từ B với vận tốc 45km/h ngược chiều với ôtô. Hỏi:
a) Sau bao lâu hai xe gặp nhau?
b) nơi gặp nhau cách A bao nhiêu km?

câu a

[laTEX]t.55+t.45 = 300 \Rightarrow t = 3h[/laTEX]

câu b


[laTEX]55.3 = 165km[/laTEX]
 
N

n.hoa_1999

s=300km
a)gọi t (h) là thời gian 2 người gặp nhau

v1=55km/h=> s1=v1.t=55t
v2=45km/h => s2=v2.t=45t
s=s1+s2
<=> 300= 55t+45t = 100t => t=3(h)

b)
s1=v1.t= 55.3= 165 (km)
 
Top Bottom