[Đề cương] Giải bài toán = cách lập pt

H

huong2000x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Lúc 7 giờ một người đi xe máy khởi hành từ A với vận tốc 30km/giờ. Sau đó một giờ, người thứ hai cũng đi xe máy từ A đuổi theo với vận tốc 45km/giờ. Hỏi đến mấy giờ người thứ hai mới đuổi kịp người thứ nhất? Nơi gặp nhau cách A bao nhiêu km?
2, Hai người đi từ A đến B, vận tốc người thứ nhất là 40km/h, vận tốc người thứ 2 là 25km/h. Để đi hết quãng đường AB, người thứ nhất cần ít hơn người thứ 2 là 1h30p. tính quãng đường AB?
3, Một ca-no xuôi dòng từ A đến B hết 1h20p và ngược dòng hết 2h. Biết vận tốc dòng nước là 3km/h. Tính vận tốc riêng của cano
4, Một xí nghiệp dự định sản xuất 1500 sản phẩm trong 30 ngày. Nhưng nhờ tổ chức hợp lý nên thực tế sản xuất mỗi ngày vượt 15 sản phẩm. do đó xí nghiệp sản xuất khong những vượt mức dự định 255 sản phẩm mà còn hoàn toàn trước thời hạn. hỏi thực tế xí nghiệp đã rút ngắn bao nhiêu ngày?
5, Một Hình chữ nhật có chu vi 372m nếu tăng chiều dài 21m và tăng chiều rộng 10m thì diện tích tăng 2862 m². tính kích thước của hình chữ nhật lúc đầu
6, Hai giá sách có 450 cuốn. Nếu chuyển 50 cuốn từ giá thứ nhất sang giá thứ hai thì số sách ở giá thứ hai sẽ bằng 4/5 số sách ở giá thứ nhất. Tính số sách lúc đầu ở mỗi giá
7, thùng dầu A chứa số dầu gấp 2 lần thùng dầu B. Nếu lấy bớt ở thùng dầu đi A 20 lít và thêm vào thùng dầu B 10 lít thì số dầu thùng A bằng 4/3 lần thùng dầu B. Tính số dầu lúc đầu ở mỗi thùng
8, Một xí nghiệp dệt thảm được giao làm một số thảm xuất khẩu trong 20 ngày. Xí nghiệp đã tăng năng suất lên 20% nên sau 18 ngày không những đã làm xong số thảm được giao mà còn làm thêm 24 chiếc nữa. Tính số thảm mà xí ngiệp đã làm trong 18 ngày?

các bạn giúp mình nhé. cảm ơn nhìu
 
R

riverflowsinyou1

Một Hình chữ nhật có chu vi 372m nếu tăng chiều dài 21m và tăng chiều rộng 10m thì diện tích tăng 2862 m². tính kích thước của hình chữ nhật lúc đầu
6, Hai giá sách có 450 cuốn. Nếu chuyển 50 cuốn từ giá thứ nhất sang giá thứ hai thì số sách ở giá thứ hai sẽ bằng 4/5 số sách ở giá thứ nhất. Tính số sách lúc đầu ở mỗi giá
5) Gọi chiều dài là a rộng là b.
$a+b=372:2=186$
$a.b=S$
$(a+21)(b+10)=S+2862=a.b+a.10+b.21+210$
\Rightarrow $2862=a.10+b.21+210=(186-b).10+b.12+210$ dễ rồi nhé :).
6) Gọi số sách giá thứ nhất là a;thứ hai là b:
$a+b=450$
$\frac{a-50}{b+50}=\frac{4}{5}$
\Rightarrow $4b+200=a.5-250$ \Leftrightarrow $a.5-b.4=2250-b.9=450$ \Leftrightarrow $b=200$ \Rightarrow $a=250$.
Vậy ........................................
 
R

riverflowsinyou1

thùng dầu A chứa số dầu gấp 2 lần thùng dầu B. Nếu lấy bớt ở thùng dầu đi A 20 lít và thêm vào thùng dầu B 10 lít thì số dầu thùng A bằng 4/3 lần thùng dầu B. Tính số dầu lúc đầu ở mỗi thùng
Gọi số dầu thùng A là a, B là b .
$a=2.b$
$\frac{a-20}{b+10}=\frac{2.b-20}{b+10}=\frac{4}{3}$
\Rightarrow $4.b+40=6.b-60$ \Leftrightarrow $b=50$
\Rightarrow $a=100$
Vậy ............................
 
S

su10112000a

câu dễ đã

gọi x là số ngày mà xí nghiệp đã rút ngắn
ĐK: x>0
theo dự dịnh mỗi ngày xí ngiệp phải sản xuất 50 sản phẩm
trên thực tế, mỗi ngày xí ngiệp phải sản xuất 65 sản phẩm
số sản phẩm mà xí nghiệp làm đc là 1755 sản phẩm
ta có pt:
$x=30-\frac{1755}{65}$
\Leftrightarrow$x=3$ (thỏa mãn ĐK)
vậy xí nghiệp đã rút ngắn 3 ngày
 
E

evilfc

1.
Gọi thời gian để người thứ 2 đuổi kịp người thứ 1 là t
Sau 1h người thứ nhất đi đc 1 khoảng :S= 30X1=30(Km)
Ta có t=S:(V2-V1)=30:(45-30)=2(h)
Vậy 2 người gặp nhau cách A 1 khoảng là 45x2=90(km)
Gặp nhau lúc 7h+2h=9h
 
Last edited by a moderator:
M

myfun_2000

Câu 3

-Giải- :rolleyes:
Ta có: 1h20ph=4/3h
Gọi x (km/h) là vận tốc riêng của ca nô (x>3)
Vận tốc ca nô khi xuôi dòng là: x+3 (k/m)
Vận tốc ca nô khi ngược dòng là: x-3 (km/h)
Theo đề bài, ta có phương trình:
(x+3).4/3 = (x-3).2
<=> 4/3x+4 = 2x-6
<=> 2/3x = 10
<=> x = 15 (TMĐK)
Vậy vận tốc riêng của ca nô là 15km/h
 
Top Bottom