Đề cương của trường minh nè giúp với

L

little_l0ve

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) cho dòng diện xoay chiều qua mạch có điện trở thuần [TEX]R=100\sqrt{3}[/TEX] nối tiếp cuộn dây thuần cảm L và C , dùng vôn kế có điện trở rất lớn , lần lựot do điện áp o hai đầu mạch , hai bản tụ diện và hai đầu đoạn dây thì số chỉ của vôn kế tuong ứng là U,UC,UL . biết U=UC=2UL . tồng trở đoạn mạch ?
2) 1 ống dây có diện trở r va hệ số tữ cảm L . đặt vao 2 đầu ống dây 1 điện áp 1 chiều 6V , thì cđdđ qua ống dây là 0,12 A . đặt 2 dầu ồng dây 1 điện áp xoay chiều tần số 50Hz . va giá trị hiệu dụng 100V thi cđdđ ong dây la 1 A . giá tri r va L
3 ) điện áp xoay chiều vào 2 đầu mach có diện trở va cuộn dây thuần càm mắc nt . bít dien áp ở 2 đầu cuộn dây lệch pha 1 goc bi\6 so với điện áp ở 2 đầu mạch va có giá trị hiệu dụng UL=60V . dien ap ở 2 đầu điện trở thuần là
 
Last edited by a moderator:
J

jumongs

1) cho dòng diện xoay chiều qua mạch có điện trở thuần [TEX]R=100\sqrt{3}[/TEX] nối tiếp cuộn dây thuần cảm L và C , dùng vôn kế có điện trở rất lớn , lần lựot do điện áp o hai đầu mạch , hai bản tụ diện và hai đầu đoạn dây thì số chỉ của vôn kế tuong ứng là U,UC,UL . biết U=UC=2UL . tồng trở đoạn mạch ?
2) 1 ống dây có diện trở r va hệ số tữ cảm L . đặt vao 2 đầu ống dây 1 điện áp 1 chiều 6V , thì cđdđ qua ống dây là 0,12 A . đặt 2 dầu ồng dây 1 điện áp xoay chiều tần số 50Hz . va giá trị hiệu dụng 100V thi cđdđ ong dây la 1 A . giá tri r va L
3 ) điện áp xoay chiều vào 2 đầu mach có diện trở va cuộn dây thuần càm mắc nt . bít dien áp ở 2 đầu cuộn dây lệch pha 1 goc bi\6 so với điện áp ở 2 đầu mạch va có giá trị hiệu dụng UL=60V . dien ap ở 2 đầu điện trở thuần là
Câu 1: [TEX]U{}^{2}=U{}^{2}_{R}+(U{}_{L}-U{}_{C})^{2}\Leftrightarrow 4U{}^{2}_{L}=U^{2}_{R}+U^{2}_{L}\Leftrightarrow U{}^{2}{}_{L}=\frac{U{}_{R}}{\sqrt{3}}=100\Rightarrow Z=\sqrt{(100\sqrt{3}){}^{2}+100{}^{2}}=200[/TEX]
Câu 2: Khi đặt vào điện áp 1 chiều [TEX]\Rightarrow r=\frac{U}{I}=\frac{6}{0,12}=50(\Omega )[/TEX]
Khi đặt vào điện áp xoay chiều [TEX]\Rightarrow Z{}_{L}=\sqrt{Z{}^{2}-r{}^{2}}=\sqrt{(\frac{U}{I}){}^{2}-50{}^{2}}\Rightarrow L=\frac{Z{}_{L}}{w}[/TEX]
Câu 3: Dùng giản đồ vecto quay ta thấy u nhanh pha hơn i là [TEX]\frac{\pi }{3}\Rightarrow tan\varphi =\frac{U{}_{L}}{U{}_{R}}=tan \frac{\pi }{3}=\sqrt{3}\Rightarrow U{}_{R}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

traimuopdang_268

Câu 1: [TEX]U{}^{2}=U{}^{2}_{R}+(U{}_{L}-U{}_{C})^{2}\Leftrightarrow 4U{}^{2}_{L}=U^{2}_{R}+U^{2}_{L}\Leftrightarrow U{}^{2}{}_{L}=\frac{U{}_{R}}{\sqrt{3}}=100\Rightarrow Z=\sqrt{(100\sqrt{3}){}^{2}+100{}^{2}}=200[/TEX]


Giải thick cho tới cái.
Đề bài cho [TEX]R=100\sqrt{3}[/TEX] Chứ sao chỗ đó lại lấy [TEX]U_R =100.\sqrt{3}[/TEX] được vậy?

Nếu mà có cùng chia cho I thì phải là Z chứ :| ?
 
Last edited by a moderator:
Q

quoctuan_1292

Giải thick cho tới cái.
Đề bài cho [TEX]R=100\sqrt{3}[/TEX] Chứ sao chỗ đó lại lấy [TEX]U_R =100.\sqrt{3}[/TEX] được vậy?

Nếu mà có cùng chia cho I thì phải là Z chứ :| ?

làm như thế thì chưa được chính xác cho lắm!
theo mình thì nên sàm như thế này!
theo đề ra ta có:
[TEX]U= U_C = 2U_L[/TEX]
=>[TEX]Z = Z_C = 2Z_L[/TEX]
mà: [TEX]Z = \sqrt{R^2 + ( Z_L - Z_C)}^2[/TEX]
<=> [TEX]Z = \sqrt{R^2 + Z_L^2[/TEX]
<=> [TEX]Z = \sqrt{R^2 + \frac{Z^2}{4}[/TEX]
<=>[TEX]Z = \sqrt{{(100\sqrt{3})}^{2} + \frac{Z^2}{4}[/TEX]
từ đó ta tính được Z =200ôm
các bạn hãy cho ý kiến nhe!
nếu hay thì nhớ thank luôn nha..OK !!!.......hihi!
...............:-\":x.................:-\":x.................:-\":x......................
 
L

little_l0ve

tiếp nà bà kon ơi
4) A---<L>--M--[R]--N--/C/---B
cho mac điện như hinh vẽ , cuộn dây cảm thuần có cảm kháng ZL= 40 ,tu diện co dung khang ZC=30 . biet' điện áp tức thời UAN va UMB lech pha nhau 1 goc [tex]\frac{\pi}{2}[/tex] . gia tri R la
:):):)
 
Last edited by a moderator:
V

van_nam93

phi 1 là độ lệch pha giữa UAN và I
......2...............................UMB........
Vì phi1+phi2 =90độ nên tan phi1 x tan phi2 =1
suy ra ZL/R . ZC/R =1
\Rightarrow R=[TEX]\sqrt[2]{ZL . ZC}[/TEX] = 20[TEX]\sqrt[2]{3}[/TEX]
 
S

silvery21

tiếp nà bà kon ơi
4) A---<L>--M--[R]--N--/C/---B
cho mac điện như hinh vẽ , cuộn dây cảm thuần có cảm kháng ZL= 40 ,tu diện co dung khang ZC=30 . biet' điện áp tức thời UAN va UMB lech pha nhau 1 goc [tex]\frac{\pi}{2}[/tex] . gia tri R la
:):):)


UAN va UMB lech pha nhau 1 goc [tex]\frac{\pi}{2}[/tex] ==> u_L max khi đó [TEX]Z_l= \frac{R^2+Z_C^2}{Z_C} [/TEX]thay vào tính đc R
 
V

vipbosspro

UAN va UMB lech pha nhau 1 goc [tex]\frac{\pi}{2}[/tex] ==> u_L max khi đó [TEX]Z_l= \frac{R^2+Z_C^2}{Z_C} [/TEX]thay vào tính đc R
cậu ơi cậu nhầm rồi.đây chỉ áp dụng cho mạch L thay đổi vs cả đó là khi [TEX]U_{RC}[/TEX] chậm hơn [TEX]U_{mach}[/TEX] góc [TEX]\frac{\pi}{2}[/TEX] cơ.còn ở đây là [TEX]U_{LR} va U_{RC}[/TEX] mà.
 
Top Bottom