đề cương( cần gấp)

ghgh2323

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng tám 2014
217
27
66
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 Cho tam giác ABC vuông tại A. Gọi I là trung điểm BC TRên tia đối của tia IA lấy điểm D sao cho ID=IA
a. Chứng minh; tam giác BID= tam giác CIA
b. Chứng minh: BD vuông góc AB
c. Qua A kẻ đường thẳng song song với BC cắt đg thẳng BD tại M Chứng minh: tam giác BAM= tam giác ABC
d. Chứng minh: AB là tia phân giác của góc DAM
Bài 2: Cho tam giác ABC( AB<AC) Trên tia BA lấy điểm D sao cho BD=BC. Nối C với D. TIa phân giác của góc B cắt cạnh AC và CD theo thứ tự ở E và I
a. Chứng minh tam giác BID= tam giấc BIC
b. Chứng minh: ED=EC
c. Kẻ AH vuông góc với CD tại điểm H chứng minh AH song song BI
d. Biết số đo góc ABC = 70*, tính số đo góc BCD và DAH

CẢ HAI BÀI ĐỀU VẼ HÌNH NHÉ
 

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Bài 1 Cho tam giác ABC vuông tại A. Gọi I là trung điểm BC TRên tia đối của tia IA lấy điểm D sao cho ID=IA
a. Chứng minh; tam giác BID= tam giác CIA
b. Chứng minh: BD vuông góc AB
c. Qua A kẻ đường thẳng song song với BC cắt đg thẳng BD tại M Chứng minh: tam giác BAM= tam giác ABC
d. Chứng minh: AB là tia phân giác của góc DAM
Bài 2: Cho tam giác ABC( AB<AC) Trên tia BA lấy điểm D sao cho BD=BC. Nối C với D. TIa phân giác của góc B cắt cạnh AC và CD theo thứ tự ở E và I
a. Chứng minh tam giác BID= tam giấc BIC
b. Chứng minh: ED=EC
c. Kẻ AH vuông góc với CD tại điểm H chứng minh AH song song BI
d. Biết số đo góc ABC = 70*, tính số đo góc BCD và DAH

CẢ HAI BÀI ĐỀU VẼ HÌNH NHÉ
1; 1512736909806858062554.jpg
1512736962582-1663167993.jpg
 
  • Like
Reactions: Blue Plus

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Bài 2: Cho tam giác ABC( AB<AC) Trên tia BA lấy điểm D sao cho BD=BC. Nối C với D. TIa phân giác của góc B cắt cạnh AC và CD theo thứ tự ở E và I
a. Chứng minh tam giác BID= tam giấc BIC
b. Chứng minh: ED=EC
c. Kẻ AH vuông góc với CD tại điểm H chứng minh AH song song BI
d. Biết số đo góc ABC = 70*, tính số đo góc BCD và DAH

CẢ HAI BÀI ĐỀU VẼ HÌNH NHÉ
2.
a) Dễ dàng c/m được $\triangle BID=\triangle BIC$ (c.g.c)
b) $\triangle BID=\triangle BIC\Rightarrow ID=IC;\widehat{DIE}=\widehat{CIE}\Rightarrow \triangle DIE=\triangle CIE$ (c.g.c) $\Rightarrow ED=EC$
c) Theo cmt ta có $\widehat{BID}=\widehat{BIC}$, mà $\widehat{BID}+\widehat{BIC}=180^{\circ}\Rightarrow \widehat{BID}=\widehat{BIC}=90^{\circ}\Rightarrow BI\perp CD\Rightarrow AH // BI$
d) $\triangle BID=\triangle BIC\Rightarrow \widehat{BDI}=\widehat{BCI}\Rightarrow \widehat{BCD}=\widehat{BDC}=\dfrac{180^{\circ}-\widehat{CBD}}2=55^{\circ}$
$AH // BI\Rightarrow \widehat{DAH}=\widehat{DBI}=\dfrac12\widehat{ABC}=35^{\circ}$
 
  • Like
Reactions: realme427
Top Bottom