de cuc vui nhung kho a

N

nghilehuu

M

minhvuong9cdt

một người cưỡi một con ngựa dư 1 con ngua
hai người cưỡi 1 con ngựa dư 1 người
(giai bang cach lap he phuong trinh cam nham neu giai hok dc thi gui thu theo dia chi le huu nghi lop 9a5 truong thcs tan thanh thanh binh dong thap)

Sao lại thế !!!

một người cưỡi một con ngựa dư 1 con ngua


Cái này suy ra ngựa nhiều hơn người ! x + 1 = y

hai người cưỡi 1 con ngựa dư 1 người


Cái này lại suy ra người nhiều hơn ngựa ! x - 1 = 2y

\Rightarrow y = - 2 ; x = - 3

Vậy có - 3 người và - 2 ngựa !!!

Nhở ? Nhở !
 
M

minhvuong9cdt

cậu bít cái đề biểu làm j` khồn mà cậu giải thế, lạ nhỉ .

Chẳng phải là tìm số người số ngựa sao ???

Âm cũng hok sao ? Hình như người phát hiện ra số âm ( nhà toán học nào ấy nhỉ ? ) cũng đã nghĩ khác về bài toán " 3 chàng khờ câu cá " để đưa ra đáp án là -2 !

Nhở !

Thường thôi ! :)|
 
L

lazycat_95

một người cưỡi một con ngựa dư 1 con ngua
hai người cưỡi 1 con ngựa dư 1 người
(giai bang cach lap he phuong trinh cam nham neu giai hok dc thi gui thu theo dia chi le huu nghi lop 9a5 truong thcs tan thanh thanh binh dong thap)
Gọi số người là x \Rightarrow số ngựa là x+1
Ta có x-1=(x+1)/2
\Rightarrow2x-2=x+1
\Rightarrow2x-x=1+2
\Rightarrowx=3
Vậy có 3 người và 4 ngựa
Mình nghĩ đề phải là 1 người 2 con ngựa thì dư 1 người
Chứ nếu đề như bạn thì vô lí quá!
 
Top Bottom