đề cực khó đây

V

vansang02121998

Bài này chỉ là giải bài toán bằng cách lập phương trình thôi mà

Gọi 2 cạnh góc vuông lần lượt là a; b ( a; b thuộc N* )

\Rightarrow Cạnh thứ 3 là
gif.download


Theo bài ra ta có

gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download
( vì ab khác 0 )

gif.download


gif.download


Lập bảng giá trị, cuối cùng ta tìm được nghiệm

a=5; b=12 ( nhớ bỏ các nghiệm không thỏa mãn điều kiện )

Vậy, các tam giác vuông có 2 cạnh góc vuông là 5 và 12 thì có diện tích = chu vi
 
Top Bottom