V
vhdaihoc
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài số 1.
Cho hàm số [TEX] y= f(x)= 8x^4 -9x^2 +1 [/TEX]
1. Khảo sát sự biến thiên và vẽ đồ thị (C) của hàm số
2. Dựa vào đồ thị (C) hãy biện luận theo m số nghiệm của phương trình
[TEX] 8cos^4x -9cos^2x +m=0 [/TEX] với [0;\prod_{i=1}^{n}]
Bài số 2:
1. Giải pt lượng giác :[TEX] sin\frac{5x}/{2} = 5cos^3x.sin\frac{x}/{2} [/TEX]
Bài số 3.
Trong mặt phẳng (P) cho hình thang cân ABCD ngoại tiếp đường tròn tâm O bán kính R, các cạnh đáy AB và CD thoả mãn điều kiện AB/CD =1/4. Trên đường thẳng d vuông góc với (P) lấy điểm S sao cho OS=2R.
a) Tính diện tích toàn phần và thể tích của hình chóp SABCD
b)Chứng minh O cách đều bốn mặt của hình chóp SABCD, từ đó tìm điểm cách đều tất cả các mặt của hình chóp.
Baif số 4.
Cho a,b,c là những số dương thoả mãn: [TEX]a^2 +b^2 +c^2=3 [/TEX]. Chứng minh bất đẳng thức :
[TEX] 1/(a+b) +1/(b+c) +1/(a+c) \geq 4/(a^2+7)+ 4/(b^2+7) +4/(c^2+7) [/TEX]
Cho hàm số [TEX] y= f(x)= 8x^4 -9x^2 +1 [/TEX]
1. Khảo sát sự biến thiên và vẽ đồ thị (C) của hàm số
2. Dựa vào đồ thị (C) hãy biện luận theo m số nghiệm của phương trình
[TEX] 8cos^4x -9cos^2x +m=0 [/TEX] với [0;\prod_{i=1}^{n}]
Bài số 2:
1. Giải pt lượng giác :[TEX] sin\frac{5x}/{2} = 5cos^3x.sin\frac{x}/{2} [/TEX]
Bài số 3.
Trong mặt phẳng (P) cho hình thang cân ABCD ngoại tiếp đường tròn tâm O bán kính R, các cạnh đáy AB và CD thoả mãn điều kiện AB/CD =1/4. Trên đường thẳng d vuông góc với (P) lấy điểm S sao cho OS=2R.
a) Tính diện tích toàn phần và thể tích của hình chóp SABCD
b)Chứng minh O cách đều bốn mặt của hình chóp SABCD, từ đó tìm điểm cách đều tất cả các mặt của hình chóp.
Baif số 4.
Cho a,b,c là những số dương thoả mãn: [TEX]a^2 +b^2 +c^2=3 [/TEX]. Chứng minh bất đẳng thức :
[TEX] 1/(a+b) +1/(b+c) +1/(a+c) \geq 4/(a^2+7)+ 4/(b^2+7) +4/(c^2+7) [/TEX]
Last edited by a moderator: