Vật lí 8 Đề cô giáo nghĩ

ChàngIT

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng hai 2019
6
3
6
19
Hà Nam
Thcs Nhân Nghĩa

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Cho 10 kg chất lỏng hoá rắn(để tủ lạnh) tính lượng than đủ để làm tan chảy lượng chất trên biết nhiệt nóng chảy là 2500J/kg và hiệu suất là 80%

Mọi ng cố gắng làm zùm mình nha, cảm ơn mn....
nhiệt lượng để làm đá tan : [tex]Q_{t}=\lambda .m=2500.10=25000[/tex] (J)
=> nhiệt than tỏa ra là : [tex]Q=\frac{Q_{t}.100}{80}=\frac{25000.100}{80}=31250[/tex] (J)
=> lượng than đá cần dùng là : [tex]\frac{31250}{q}[/tex]
(với q là năng suất tỏa nhiệt của than : cái này có quy ước nên bạn chỉ cần tìm và thay số vào là ra nha)
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
nhiệt lượng để làm đá tan : [tex]Q_{t}=\lambda .m=2500.10=25000[/tex] (J)
=> nhiệt than tỏa ra là : [tex]Q=\frac{Q_{t}.100}{80}=\frac{25000.100}{80}=31250[/tex] (J)
=> lượng than đá cần dùng là : [tex]\frac{31250}{q}[/tex]
(với q là năng suất tỏa nhiệt của than : cái này có quy ước nên bạn chỉ cần tìm và thay số vào là ra nha)
Bạn ơi vậy có cần tính nhiệt lượng cần để làm nóng vật từ “nhiệt độ tủ lạnh” đến nhiệt độ đông đặc của chất đó không?
 
Last edited:

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Bạn ơi vậy có cần tính nhiệt lượng cần để làm nóng vật từ “nhiệt độ tủ lạnh” đến nhiệt độ đông dặc của chất đó không?
Dạ em nghĩ là không cần,vì người ta không cho nhiệt độ đông đặc của chất đó hay nhiệt độ tủ lạnh,nên được xem như đồng nhất và không cần tính.Chỉ dựa vào dữ kiện đề cho để tính thôi.
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Dạ em nghĩ là không cần,vì người ta không cho nhiệt độ đông đặc của chất đó hay nhiệt độ tủ lạnh,nên được xem như đồng nhất và không cần tính.Chỉ dựa vào dữ kiện đề cho để tính thôi.
Theo mình nghĩ đề ra như thế là chưa hợp lý.
Nhiệt độ tủ lạnh là bao nhiêu, vật đó vừa đông đặc hay có nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ đông đặc?
Ví dụ như 10kg đá ở -5 độ C mà tính như thế thì chưa hợp lý.
 
  • Like
Reactions: Thủy Ling

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Theo mình nghĩ đề ra như thế là chưa hợp lý.
Nhiệt độ tủ lạnh là bao nhiêu, vật đó vừa đông đặc hay có nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ đông đặc?
Ví dụ như 10kg đá ở -5 độ C mà tính như thế thì chưa hợp lý.
em cũng thấy đề thiếu,nhưng nếu đề đã không cho thì cứ tính theo những gì đề cho.Do đề không cho nên không thể tính rồi.
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
em cũng thấy đề thiếu,nhưng nếu đề đã không cho thì cứ tính theo những gì đề cho.Do đề không cho nên không thể tính rồi.
Theo mình nghĩ đề chưa hợp lý thì phải chỉ rõ chưa hợp lý chứ không thể tính “ẩu” như thế được.
Đây chỉ là ý kiến cá nhân, mong được chỉ giáo!
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Theo mình nghĩ đề ra như thế là chưa hợp lý.
Nhiệt độ tủ lạnh là bao nhiêu, vật đó vừa đông đặc hay có nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ đông đặc?
Ví dụ như 10kg đá ở -5 độ C mà tính như thế thì chưa hợp lý.
em cũng thấy đề thiếu,nhưng nếu đề đã không cho thì cứ tính theo những gì đề cho.Do đề không cho nên không thể tính rồi.
Theo mình nghĩ đề chưa hợp lý thì phải chỉ rõ chưa hợp lý chứ không thể tính “ẩu” như thế được.
Đây chỉ là ý kiến cá nhân, mong được chỉ giáo!
đúng là đề này thiếu thật, không cho nhiệt độ ban đầu thì không thể tính được. vì đây là "đề cô giáo nghĩ " mà :D
Nhưng nếu không cho nhiệt độ ban đầu thì mình có thể xem nó là ở nhiệt độ nóng chảy luôn và tính. Đôi khi đề không cho rõ nhưng vẫn phải tính toán thì cách giải của @bé nương nương vẫn chấp nhận được
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
đúng là đề này thiếu thật, không cho nhiệt độ ban đầu thì không thể tính được. vì đây là "đề cô giáo nghĩ " mà :D
Nhưng nếu không cho nhiệt độ ban đầu thì mình có thể xem nó là ở nhiệt độ nóng chảy luôn và tính. Đôi khi đề không cho rõ nhưng vẫn phải tính toán thì cách giải của @bé nương nương vẫn chấp nhận được
Xin lỗi nếu là Spam thì nhờ bạn @trà nguyễn hữu nghĩa xoá giúp.
Theo mình không thể giải đề kiểu này, rõ ràng đề kiểu cho mông lung mà mình cố ép để giải thì hoá ra mình ra đề kiểu gì cũng được à.
Kết luận cuối cùng”Không có đáp án cho bài toán đã cho”
 
Top Bottom