Vật lí 8 Để có 100 lít nước....

G I N

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng tám 2017
1,209
1,790
211
24
Hà Nội
Gọi m là số kg nước ở 100 độ C cần lấy(<=> số lít nước) =>số kg nước ở 20 độC cần lấy là (100-m)
Sử dụng phương trình cân bằng nhiệt ta có :
m.c.(100-30)=(100-m).c.(30-20)
<=> 70.m = 10.(100-m)
<=> 7.m = 100-m
<=> 8.m =100
<=> m = 100/8=12,5 kg
=> số kg nước sôi cần lấy là 12,5kg & số kg nước ở 20 độ C cần lấy là 100-12,5=87,5 kg
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
để có 100 lít nước ơ 30độ thì phải đổ bao nhiêu lít nước đang sôi vào bao nhiêu lít nước ơ 20độ
ADPTCBN
Q tỏa = Qthu
<=> Ms.c.(ts - t)=Mn.c.(t-tn)
<=> Ms( 100-30)=Mn. (30-20)
<=> (M-Ms).(100-30)=Mn.(30-20)
<=> (100-Mn).70=Mn.10
=> Mn = 87,5kg
=> Ms = 12,5 kg
{ Ms: KL nước sôi cần đổ, c : NDR của nước, MN: KL nước, ts, tn là nhiệt độ ban đầu của nước sôi và nước}
 
Top Bottom