đề chuyên. nhờ giải hộ

T

thuyquai95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) giải hệ PT
[TEX]xy(x+3)(x+2)= -6[/TEX]
[TEX] x^2+y^2+3x+2y= 1[/TEX]
2) chứng minh biểu thức: [TEX]P= x^3(x^2-5)+4x[/TEX] chia hết cho [TEX]5[/TEX], với mọi [TEX]x[/TEX] nguyên
tìm nghiệm nguyên [TEX]x, y[/TEX] của PT
[TEX]x^2+2xy+7(x+y)+2y^2+10= 0[/TEX]
 
S

son_9f_ltv

2) chứng minh biểu thức: [TEX]P= x^3(x^2-5)+4x[/TEX] chia hết cho [TEX]5[/TEX], với mọi [TEX]x[/TEX] nguyên

[TEX]P=x(x^4-5x^2+4)=x(x^2-4)(x^2-1)=(x-2)(x-1)x(x+1)(x+2) \vdots 5 \forall x[/TEX]
 
S

son_9f_ltv

tìm nghiệm nguyên [TEX]x, y[/TEX] của PT
[TEX]S=x^2+2xy+7(x+y)+2y^2+10= 0[/TEX]

[TEX]S=x^2+x(2y+7)+7y+2y^2+10[/TEX]

[TEX]\large\Delta=(2y+7)^2-4(7y+2y^2+10)=9-4y^2\ge 0\Leftrightarrow \frac{-3}{2}\le y\le \frac{3}{2}\Leftrightarrow y\in{-1;0;1}.....[/TEX]
 
T

tell_me_goobye

1) giải hệ PT
[TEX]xy(x+3)(x+2)= -6[/TEX]
[TEX] x^2+y^2+3x+2y= 1[/TEX]

ê bạn
đề bài sai kìa ở pt 1 đấy phải là xy(x+3)(y+2) =-6 chứ

nếu như trên thì giải như sau

hệ [TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{[x(x+3)][y(y+2)]=-6}\\{x(x+3)+y(y+2)=1}[/TEX]

đặt[TEX] x(x+3) =a ,y(y+2) =b [/TEX]

bài coi như xong
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom