Đề chuyên ngữ

K

khanhtoan_qb

giúp mình bài này với
cho biểu thức :
M=[TEX]{ \frac{x^2 -\sqrt{x}}{\frac{x + \sqrt{x}+1}}- {\frac{x^2 + \sqrt{x}}{\frac {x-\sqrt{x}+1} [/TEX]với 0\leqx\leq1
Rút gọn biểu thức A = [TEX]1 -\sqrt{M +x +1 }[/TEX]
ta có:
[TEX]M = \frac{x^2 - \sqrt{x}}{x + \sqrt{x} + 1} + \frac{x^2 + \sqrt{x}}{x - \sqrt{x} + 1} = \frac{\sqrt{x}(\sqrt{x} - 1)(x + \sqrt{x} + 1)}{x + \sqrt{x} + 1} + \frac{\sqrt{x}(\sqrt{x} + 1)(x - \sqrt{x} + 1)}{x - \sqrt{x} + 1}= \sqrt{x}(\sqrt{x + 1}) + \sqrt{x}(\sqrt{x} - 1) = x + x - \sqrt{x} + \sqrt{x} = 2x[/TEX]
\Rightarrow [TEX]A = 1 - \sqrt{2x + x + 1} = 1 - \sqrt{3x + 1}[/TEX]
Hình như đề sai
[TEX]A = 1 - \sqrt{x^2 + M + 1}[/TEX]chứ
\Leftrightarrow [TEX]A = 1 - \sqrt{x^2 + 2x + 1}= 1 - \sqrt{(x + 1)^2} = 1 - x - 1 = - x[/TEX] :):):)
 
Top Bottom