Đề chuyên ngữ tiếp nè các bạn.

M

minhphuong_233

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 2: (2đ)Cho pt:
[TEX]x^2 - 2(m+1)x+4m- m^2=0[/TEX]
(m là tham số).
1. CMR: pt trên luôn có 2 nghiệm phân biệt với mọi m.
2. Gọi x1; x2 là nghiệm pt trên. Hãy tính giá trị nhỏ nhất A=[TEX]\mid X1- X2\mid [/TEX]

Bài 4: (3đ)Trên đường tròn (O;R) . Lấy 2 điểm A,B tuỳ ý . Gỉa sử C là 1 điểm nằm fía trong đoạn thẳng AB( C[TEX]\ddagger[/TEX]A;B) . Kẻ đường kính AD của (0). Cát tuyến đi qua C vuông góc với đường kính AD tại H. Cắt (0) tại M và N. Đường thẳng đi qua M và D cắt AB tại E. Kẻ EG vuông góc AD tại G.
1. CMR: Tứ giác BDHC và AMEG nội tiếp.
2. CMR: AM^2= AC.AB
3. CMR: AE.AB+ DE.DM= 4R^2
 
Last edited by a moderator:
C

cella_chan

bn ơi đây là đề thi cn hôm trước đó hả :-/ :-/ nếu bn đi thi post nốt bài 5 đề Cn đi ;)) ;))
 
C

cobemuadong_710

Uả , sao không thấy bài 1 , 3 nhở ?
Bài 2 :
1/ [TEX]{\Delta }^{'} = {( m + 1 ) }^{2} - ( 4m - {m}^{2} ) [/TEX]
[TEX] = {2m}^{2} - 2m + 1 [/TEX]
[TEX] = 2 {( m - \frac{1}{2})}^{2} + \frac{1}{2} \geq \frac{1}{2}[/TEX]
2/ [TEX] {x}_{1} - {x}_{2} = \sqrt{{S}^{2} - 4P}[/TEX]
[TEX] = 2 \sqrt{2 {( m - \frac{1}{2})}^{2} + \frac{1}{2}} \geq \sqrt{2}[/TEX]
 
T

thuyan9i

Bài 2: (2đ)Cho pt:
[TEX]x^2 - 2(m+1)x+4m- m^2=0[/TEX]
(m là tham số).
1. CMR: pt trên luôn có 2 nghiệm phân biệt với mọi m.
2. Gọi x1; x2 là nghiệm pt trên. Hãy tính giá trị nhỏ nhất A=[TEX]\mid X1- X2\mid [/TEX]

Bài 4: (3đ)Trên đường tròn (O;R) . Lấy 2 điểm A,B tuỳ ý . Gỉa sử C là 1 điểm nằm fía trong đoạn thẳng AB( C[TEX]\ddagger[/TEX]A;B) . Kẻ đường kính AD của (0). Cát tuyến đi qua C vuông góc với đường kính AD tại H. Cắt (0) tại M và N. Đường thẳng đi qua M và D cắt AB tại E. Kẻ EG vuông góc AD tại G.
1. CMR: Tứ giác BDHC và AMEG nội tiếp.
2. CMR: AM^2= AC.AB
3. CMR: AE.AB+ DE.DM= 4R^2

bạn sao ko poss con cuối lên vay
ban minh di thi keu con cuối kho thì phại
poss lên cùng làm
 
M

minhphuong_233

Đây là bài 1;3

Bài 1: (2đ)Cho
A=[TEX]\frac{8-x}{2+\sqrt[3]{x}} : (2+\frac{\sqrt[3]{x^2}}{2+\sqrt[3]{x}})+(\sqrt[3]{x}+ \frac{2\sqrt[3]{x}}{\sqrt[3]{x}-2} . \frac{\sqrt[3]{x^2}-4}{\sqrt[3]{x^2}+2\sqrt[3]{x}}[/TEX]
với x [TEX]\ddagger[/TEX]8; -8; 0. CMR: Gía trị của A không phụ thuộc vào x
Bài 3: Giải hệ pt: (2đ) ( Thông cảm, mình ko biết cách tạo ngoặc)
[TEX]x^2+ y^2+ 2(xy+x+y)=0 x^2+ y^2+ 4x-2y+4 =0[/TEX]
sr các bạn, mình làm mất bài 5 ùi, ai có thì post lên hộ mình cái nha^^:D
 
Z

zaihanquoc

Bài 3: Giải hệ pt: (2đ) ( Thông cảm, mình ko biết cách tạo ngoặc)
[TEX]x^2+ y^2+ 2(xy+x+y)=0 x^2+ y^2+ 4x-2y+4 =0[/TEX]
sr các bạn, mình làm mất bài 5 ùi, ai có thì post lên hộ mình cái nha^^:D
Chém bài hệ thoai :D Bài tính toán ngại ko làm :">
trừ từng vế :
[TEX]<=> 2xy+2x+2y=4x-2y+4 <=> xy-x+2y-2=0 <=> x(y-1)+2(y-1) = 0 <=> (y-1)(x+2)=0[/TEX]
 
J

jupiter994

năm nay đề chuyên ngữ dễ quá à , lớp mình tụi học tàng tàng cũng làm hết trừ cái bài cuối
 
Z

zaihanquoc

năm nay đề chuyên ngữ dễ quá à , lớp mình tụi học tàng tàng cũng làm hết trừ cái bài cuối
:)) bài cuối thế này ák :))
[TEX] x;y \ge 0 ;x+y+xy=8 , CMR: x^2+y^2 \ge 8[/TEX]
Đặt
[TEX]x+y=a ; xy=b => a+b=8 => 2a+2b=16 (1)[/TEX]
giả sử BĐT ko xảy ra hay
[TEX] a^2-2b \leq 8(2)[/TEX]
Cộng từng vế (1) ; (2) ta có:
[TEX]a^2+2a \ge 24 <=> (a+1)^2 \leq 25 <=> a \leq 4 => b \ge 4 [/TEX] (3)
Lại cóa [TEX]a^2 \ge 4b [/TEX] (4)
từ (3) và (4) => dấu = xảy ra khi [TEX]a=b=4 => x=y=2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom