T
thientainhi26
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1 :
Tính (12-6[TEX]\sqrt[]{3}[/TEX]).[TEX]\sqrt[]{\frac{3}{14-8\sqrt[]{3}}}[/TEX]-3.[TEX]\sqrt[]{2(1-\sqrt[]{-2\sqrt[]{3}+4})+2\sqrt[]{4+2\sqrt[]{3}}}[/TEX]
Câu 2 : Một người mua nhà trị giá 200 triệu đồng theo phương thức trả góp , mỗi tháng anh ta phải trả 3 triệu đồng .
a) Sau bao nhiêu tháng anh ta trả hết số tiền trên .
b) Nếu anh ta phải chịu lãi suất của số tiền chưa trả là 0,4% /tháng và mỗi tháng kể từ tháng thứ hai anh ta phải trả 3 triệu đồng thì sau bao nhiêu tháng anh ta trả hết số tiền trên .
Câu 3 : Cho x,y thuộc R sao cho x^1000 + y^1000 = 6,912
và x^2000 + y^2000 =33,76244
Tính x^3000 + y^3000
Câu 4 :
a) Tìm 9 số tự nhiên lẻ khác nhau a1 , a2 , a3 ,...,a9 để [TEX]\frac{1}{a1}+\frac{1}{a2}+\frac{1}{a3}+...+\frac{1}{a9}=1[/TEX]
b) Cm rằng với mọi n thuộc N , [TEX]n\geq9[/TEX] thì luôn tìm được n số tự nhiên khác nhau có tổng nghịch đảo băng 1 .
Câu 5 :
Tính [TEX]M = \sqrt[3]{6+\sqrt[]{\frac{847}{27}}}+\sqrt[3]{6-\sqrt[]{\frac{847}{27}}}[/TEX]
Câu 6 :
Cho tam giác ABC có AB , BC , AC lần lượt tỉ lệ nghịch với 1/3 ; 3/5 ; 5/7 và chu vi tam giác ABC = 10^4/53 cm
a) Tính AB , AC , BC
b) Trên cạnh AC lấy D sao cho 3AD=4DC ; trên đoạn BD lấy E sao cho
BE = 2ED . Đường thẳng AE cắt cạnh BC tại F . Tính diện tích tam giác ABF
Câu 7
Cho [TEX]A= \frac{-\sqrt[]{2010}}{\sqrt[]{2009}-\sqrt[]{4x- x^2 +11}}[/TEX]
a) Nêu cách tìm giá trị nhỏ nhất , lớn nhất của A .
b) Tính giá trị lớn nhất và giá trị nhỏ nhất của A , tìm giá trị của x khi đó
Tính (12-6[TEX]\sqrt[]{3}[/TEX]).[TEX]\sqrt[]{\frac{3}{14-8\sqrt[]{3}}}[/TEX]-3.[TEX]\sqrt[]{2(1-\sqrt[]{-2\sqrt[]{3}+4})+2\sqrt[]{4+2\sqrt[]{3}}}[/TEX]
Câu 2 : Một người mua nhà trị giá 200 triệu đồng theo phương thức trả góp , mỗi tháng anh ta phải trả 3 triệu đồng .
a) Sau bao nhiêu tháng anh ta trả hết số tiền trên .
b) Nếu anh ta phải chịu lãi suất của số tiền chưa trả là 0,4% /tháng và mỗi tháng kể từ tháng thứ hai anh ta phải trả 3 triệu đồng thì sau bao nhiêu tháng anh ta trả hết số tiền trên .
Câu 3 : Cho x,y thuộc R sao cho x^1000 + y^1000 = 6,912
và x^2000 + y^2000 =33,76244
Tính x^3000 + y^3000
Câu 4 :
a) Tìm 9 số tự nhiên lẻ khác nhau a1 , a2 , a3 ,...,a9 để [TEX]\frac{1}{a1}+\frac{1}{a2}+\frac{1}{a3}+...+\frac{1}{a9}=1[/TEX]
b) Cm rằng với mọi n thuộc N , [TEX]n\geq9[/TEX] thì luôn tìm được n số tự nhiên khác nhau có tổng nghịch đảo băng 1 .
Câu 5 :
Tính [TEX]M = \sqrt[3]{6+\sqrt[]{\frac{847}{27}}}+\sqrt[3]{6-\sqrt[]{\frac{847}{27}}}[/TEX]
Câu 6 :
Cho tam giác ABC có AB , BC , AC lần lượt tỉ lệ nghịch với 1/3 ; 3/5 ; 5/7 và chu vi tam giác ABC = 10^4/53 cm
a) Tính AB , AC , BC
b) Trên cạnh AC lấy D sao cho 3AD=4DC ; trên đoạn BD lấy E sao cho
BE = 2ED . Đường thẳng AE cắt cạnh BC tại F . Tính diện tích tam giác ABF
Câu 7
Cho [TEX]A= \frac{-\sqrt[]{2010}}{\sqrt[]{2009}-\sqrt[]{4x- x^2 +11}}[/TEX]
a) Nêu cách tìm giá trị nhỏ nhất , lớn nhất của A .
b) Tính giá trị lớn nhất và giá trị nhỏ nhất của A , tìm giá trị của x khi đó
Last edited by a moderator: