đề casio, làm đê

P

pekuku

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)tìm số N lớn nhất biết N chia 5 dư 2
chia 9 dư 2 và chia 753 dư 20
2) tìm tất cả những số có 10 chữ số có tận cùng là chữ số 4 và là lũy thừa bậc 5 của một số tự nhiên
3)2) tìm tất cả những số có 10 chữ số bắt đầu là chữ số 9 và là lũy thừa bậc 5 của một số tự nhiên
4) với n là số tự nhiên, kí hiêu [TEX]a_n[/TEX] là số tự nhiên gần nhất của [TEX]\sqrt{n}[/TEX]
tính [TEX]S_{2005}=a_1+a_2+a_3...+a_{2005}[/TEX]
 
B

bigbang195

Mở Nâng Cao Phát Triển ra. tập 1 lớp 9 . bài sao tỏng phần : Phần Nguyên . Gần cuối phần Đại Số.sát phần Hình
 
C

changbg

bài 2 và 3 nhé số đó là A
[tex] \sqrt[5]{10^9}< \sqrt[5]{A}< \sqrt[5]{10^{10}}[/tex]
<=> [tex] 63< \sqrt[5]{A}< 100 [/tex]
mà A có tận cùng là 4 nên [tex]\sqrt[5]{A}[/tex] cũng phải có tận cùng là 4
do đó chỉ thử với 64;74;84;94
từ đó tìm được A có 4 số 10733741824; 2219006624; 4182119424; 7339040224

bài 3
làm tương tự
[tex] \sqrt[5]{9.10^9}< \sqrt[5]{A}< \sqrt[5]{10^{10}}[/tex]
<=> [tex] 97< \sqrt[5]{A}< 100 [/tex]
rồi thử với 98 , 99 ta sẽ tìm được 2 số A cần tìm 9039207968 và 9509900499

bài 4 thì bạn chia khoảng ra , xét từng khoảng một , có bao nhiêu a có giá trị là 1 ; 2 ; 3 ...
có qui luật đấy
mà sao bạn không tìm trong nâng cao phát triển?

cảm ơn mình 2 bài trên nhé
 
Top Bottom