Đề 10 Đề các môn thi ở chuyên Nguyễn Du

Status
Không mở trả lời sau này.

Bell Ringgggggg

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
28
15
44
21
Đắk Lắk

Attachments

  • DSC_0109.JPG
    DSC_0109.JPG
    3 MB · Đọc: 108
  • DSC_0107.JPG
    DSC_0107.JPG
    2.8 MB · Đọc: 118
  • DSC_0111.JPG
    DSC_0111.JPG
    2.8 MB · Đọc: 111
  • DSC_0110.JPG
    DSC_0110.JPG
    3.1 MB · Đọc: 98
  • received_2138941969716864.jpeg
    received_2138941969716864.jpeg
    191.7 KB · Đọc: 95
  • received_2138942099716851.jpeg
    received_2138942099716851.jpeg
    169 KB · Đọc: 99
  • received_2138942326383495.jpeg
    received_2138942326383495.jpeg
    167.4 KB · Đọc: 97
  • received_2138942523050142.jpeg
    received_2138942523050142.jpeg
    137.9 KB · Đọc: 106
  • Like
Reactions: Kyanhdo

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
22
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
Đề Toán Dak Lak
Câu 1 dễ bạn tự giải , nếu hk dk bạn liên hệ với mình
2. Ta thấy hệ số 43 + 1975 = 2018
Nên x=1 là nghiệm của hệ phương trình
Ta có 43x^2 - 2018x+1975 =0
<=>(x-1)(43x -1975)=0 ( sử dụng sơ đồ Hoocne chia cho dễ)
Từ đó được thêm 1 nghiệm của pt
Vậy pt có 2 nghiệm pb
3
* tìm a để hàm số nghịch biến khi x<0
Bạn giả sử x2<x1 rồi thay vào hàm số được f(x1) và f(x2) sau đó lấy f(x1)-f(x2)
tiếp theo rút cái nào có x về một vế a về 1 vế xét dấu theo giả thuyết mình mới cho là xong
Bài kia làm tương tự nha. Bài này để mik giải kĩ rồi mik gửi cho
Câu 2
b)Đầu tiên bạn giải denta phẩy sau đó tìm hệ thức viét
x1^2 + x2^2= (x1+x2)^2 - 2x1x2 bn thay vào là ra thôi
Câu 3 đầu tiên bạn tìm tọa độ điểm đồng quy của 2 dt đầu sau đó thay tọa độ nó vào dt (d3) là tìm dk k
bài tiếp theo bạn rút gọn đi được 3/(x + cănx +1) (mik sợ sai vì mik rút lẹ lắm) vậy A=....<= 3
Vậy A đạt GTLN =3 khi x=0 chú ý x.cănx = căn(x^3)
 
  • Like
Reactions: dương bình an

Bell Ringgggggg

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
28
15
44
21
Đắk Lắk
Đề Toán Dak Lak
Câu 1 dễ bạn tự giải , nếu hk dk bạn liên hệ với mình
2. Ta thấy hệ số 43 + 1975 = 2018
Nên x=1 là nghiệm của hệ phương trình
Ta có 43x^2 - 2018x+1975 =0
<=>(x-1)(43x -1975)=0 ( sử dụng sơ đồ Hoocne chia cho dễ)
Từ đó được thêm 1 nghiệm của pt
Vậy pt có 2 nghiệm pb
3
* tìm a để hàm số nghịch biến khi x<0
Bạn giả sử x2<x1 rồi thay vào hàm số được f(x1) và f(x2) sau đó lấy f(x1)-f(x2)
tiếp theo rút cái nào có x về một vế a về 1 vế xét dấu theo giả thuyết mình mới cho là xong
Bài kia làm tương tự nha. Bài này để mik giải kĩ rồi mik gửi cho
Câu 2
b)Đầu tiên bạn giải denta phẩy sau đó tìm hệ thức viét
x1^2 + x2^2= (x1+x2)^2 - 2x1x2 bn thay vào là ra thôi
Câu 3 đầu tiên bạn tìm tọa độ điểm đồng quy của 2 dt đầu sau đó thay tọa độ nó vào dt (d3) là tìm dk k
bài tiếp theo bạn rút gọn đi được 3/(x + cănx +1) (mik sợ sai vì mik rút lẹ lắm) vậy A=....<= 3
Vậy A đạt GTLN =3 khi x=0 chú ý x.cănx = căn(x^3)

Câu 2 dùng dạng a + b + c =0 nhanh hơn nhiều bạn ơi cần gì sơ đồ
1.3 mình nghĩ khi đồng biến x > 0, nghịch biến x <0 -> a > 0 => a>-1 ( lí thuyết có trong sách )
câu 3 gtln của mình là -3 :< hic bạn giải rõ ràng dùm mình chỗ gtln với huhu
 
  • Like
Reactions: Tú Vy Nguyễn

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
22
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
Câu 2 dùng dạng a + b + c =0 nhanh hơn nhiều bạn ơi cần gì sơ đồ
1.3 mình nghĩ khi đồng biến x > 0, nghịch biến x <0 -> a > 0 => a>-1 ( lí thuyết có trong sách )
câu 3 gtln của mình là -3 :< hic bạn giải rõ ràng dùm mình chỗ gtln với huhu
à mình quên nữa thanks nha
mà hàm đó đâu phải hàm bậc nhất đâu
còn GTLN bạn lấy máy tính ra bấm hết nguyên cái đề rồi dưới nút shift có nút calc bấm nút đó rùi bấm số 0 xong rùi bấm dấu = là bn ra được giá trị lớn nhất
nhắn tin với mình mình chỉ kĩ hơn cho
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Bell Ringgggggg
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom