Toán tiểu học Đề bài

nguyendangkhoa1370

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
146
88
36
16
Hà Nội
Tiểu học Lomonoxop Mỹ Đình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Tính bằng cách thuận tiện :
a . 4,86 * 0,25 * 40
b . 72,9 * 99 + 72 + 0,9
c . 0,125 * 6,94 * 80
d . 0,8 * 96 + 1,6 * 2
e . 96,28 * 3,527+ 3,527 * 3,72
f . 3,62 * 12,93 + 12,93 * 6,38
g . ( 1000 * 0,1 - 900 * 0,1 - 90 * 0,1 ) * ( 142 * 0,5 - 240 * 0,25 )
Bài 2 : Bác thợ may lấy ra một tấm vải để cắt may 10 bộ quần áo thì còn thừa 6,5m vải . Hỏi tấm vải ấy dài bao nhiêu mét , biết rằng mỗi bộ quần áo may hết 3,35m vải .
Bài 3 : Khi cộng một số thập phân với một số tự nhiên , do sơ suất một học sinh đã quên dấu phẩy ở số thập phân và cộng như hai số tự nhiên nên kết qủa tìm được là 482 . Tìm hệu của hai số đó biết tổng đúng của hai số đó là 214,7 .
Mình đố mọi người làm đúng hết cả ba bài
 
  • Like
Reactions: Kuroko - chan

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Bài 1 : Tính bằng cách thuận tiện :
a . 4,86 * 0,25 * 40
b . 72,9 * 99 + 72 + 0,9
c . 0,125 * 6,94 * 80
d . 0,8 * 96 + 1,6 * 2
e . 96,28 * 3,527+ 3,527 * 3,72
f . 3,62 * 12,93 + 12,93 * 6,38
g . ( 1000 * 0,1 - 900 * 0,1 - 90 * 0,1 ) * ( 142 * 0,5 - 240 * 0,25 )
Bài 2 : Bác thợ may lấy ra một tấm vải để cắt may 10 bộ quần áo thì còn thừa 6,5m vải . Hỏi tấm vải ấy dài bao nhiêu mét , biết rằng mỗi bộ quần áo may hết 3,35m vải .
Bài 3 : Khi cộng một số thập phân với một số tự nhiên , do sơ suất một học sinh đã quên dấu phẩy ở số thập phân và cộng như hai số tự nhiên nên kết qủa tìm được là 482 . Tìm hệu của hai số đó biết tổng đúng của hai số đó là 214,7 .
Mình đố mọi người làm đúng hết cả ba bài
Bài 1:
a) 4,86 * 0,25 * 40
= (0,25 * 40) *4,68
= 10 * 4,68
= 46,8
b) 72,9 * 99 + 72 + 0,9
= 72,9 * 99 + 72,9
= 72,9 * (99+ 1)
= 72,9 * 100
= 7290
c) 0,125 * 6,94 * 80
= (0.125 * 80) * 6,94
= 10 * 6,94
= 69,4
d) 0,8 * 96 + 1,6 * 2
= 0.8 * 2 * 48 + 1,,6 82
= 1,6 * 48 + 1,6 * 2
= 1,6 * ( 48 + 2)
= 1,6 * 50
= 1,6 * 5* 10
= 8 * 10
=80
e ) 96,28 * 3,527+ 3,527 * 3,72
= 3,527 * ( 96,28 + 3,72)
= 3,527 * 100
= 352,7
f ) 3,62 * 12,93 + 12,93 * 6,38
= 12,93 * ( 3,62 + 6,38)
= 12,93 * 10
= 129,3
g . ( 1000 * 0,1 - 900 * 0,1 - 90 * 0,1 ) * ( 142 * 0,5 - 240 * 0,25 )
= [ 0.1 ( 1000 - 900 - 90)] * [ 142 * 0,5 - 240 * 0.5 * 0.5]
= [ 0.1 * 10] * [ 0,5 ( 142 - 120 )]
= 1 * 61
= 61
=
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Bài 2 : Bác thợ may lấy ra một tấm vải để cắt may 10 bộ quần áo thì còn thừa 6,5m vải . Hỏi tấm vải ấy dài bao nhiêu mét , biết rằng mỗi bộ quần áo may hết 3,35m vải .
Bài 2:
10 bộ quần áo may hết : 3,35 * 10 = 33.5 (m)
Tấm vải ấy dài: 33,5 + 6.5 = 40 (m)
Đáp số: 40 m
Bài 3 : Khi cộng một số thập phân với một số tự nhiên , do sơ suất một học sinh đã quên dấu phẩy ở số thập phân và cộng như hai số tự nhiên nên kết qủa tìm được là 482 . Tìm hệu của hai số đó biết tổng đúng của hai số đó là 214,7 .
upload_2018-11-11_16-8-12.png
 
Top Bottom