de bai nay sai ne >> mod xem go cai nao`hhl

Status
Không mở trả lời sau này.
L

lgmduc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhúng một thanh nhôm kim loại vào dung dịch chứa 0,03 mol CuSO4. Sau khi phản ứng hoàn toàn, lấy thanh Al ra khỏi dung dịch. Phát biểu nhận xét sau thí nghiệm nào sau đây không đúng?
Chọn một câu trả lời
A. Dung dịch thu được không màu.
B. Khối lượng dung dịch tăng 1,38 gam.

C. Khối lượng thanh Al tăng 1,38 gam.
D. Thanh Al có màu đỏ.


toi chac chan cai de bai nay bi sai huhuhuh
theo loi giai thi dap an dung fai la khoi luong dung dich giam ,nhung trong lua chon A B C D thi lam gi co cai' nao` la khoi luong dd giam>>chan wa ne (toi fai mat tien de lam cai de thi nay vay ma dap an sai le` ra chan' wa')
 
D

dangvantung

Bạn nhầm rồi đáp án là đáp án D vì khi đó Cu sẽ bám trên bề mặt thanh nhôm làm cho thanh có màu đỏ của đồng
 
R

rahimasu

kiu chọn nhận xét sai mà.tui thấy câu B C đều sai
Al + 3Cu2+> 2Al3+ + Cu
0,01 0,03---------------0,01
khối lượng thanh Al tăng = khối lượng đồng bám trừ khối lượng nhôm tan = (64-27)x0,01=3,7g
 
H

hoanghaily

Re: de bai nay sai ne >> mod xem go cai nao`

lgmduc said:
Nhúng một thanh nhôm kim loại vào dung dịch chứa 0,03 mol CuSO4. Sau khi phản ứng hoàn toàn, lấy thanh Al ra khỏi dung dịch. Phát biểu nhận xét sau thí nghiệm nào sau đây không đúng?
Chọn một câu trả lời
A. Dung dịch thu được không màu.
B. Khối lượng dung dịch tăng 1,38 gam.

C. Khối lượng thanh Al tăng 1,38 gam.
D. Thanh Al có màu đỏ.


toi chac chan cai de bai nay bi sai huhuhuh
theo loi giai thi dap an dung fai la khoi luong dung dich giam ,nhung trong lua chon A B C D thi lam gi co cai' nao` la khoi luong dd giam>>chan wa ne (toi fai mat tien de lam cai de thi nay vay ma dap an sai le` ra chan' wa')
câu sai ở đây là câu B vì đúng là khối lượng thanh Al tăng 1.38 gam
bạn rahimasu cân bằng phản ứng sai rồi
0,03 mol Cu bị đẩy ra khỏi dung dịch
0,02 mol Al bị hòa vào dung dịch
===> khối lượng thanh Al tăng là m=0,03*64-0,02*27=1,38
C đúng vậy đương nhiên câu B sẽ sai
 
H

hangsn

rahimasu said:
kiu chọn nhận xét sai mà.tui thấy câu B C đều sai
Al + 3Cu2+> 2Al3+ + Cu
0,01 0,03---------------0,01
khối lượng thanh Al tăng = khối lượng đồng bám trừ khối lượng nhôm tan = (64-27)x0,01=3,7g

ủa . Sao lại số mol Cu bằng 0.1 hử pác !!!
 
D

dangvantung

Tôi đọc chưa kĩ đầu bài rùi tui cứ nghĩ là phương án nào đúng Đáp án sai trong 4 đáp án này phải là B vì khi đó khối lượng dd sẽ giảm chứ không tăng
 
N

nhaphoa

Re: de bai nay sai ne >> mod xem go cai nao`

lgmduc said:
Nhúng một thanh nhôm kim loại vào dung dịch chứa 0,03 mol CuSO4. Sau khi phản ứng hoàn toàn, lấy thanh Al ra khỏi dung dịch. Phát biểu nhận xét sau thí nghiệm nào sau đây không đúng?
Chọn một câu trả lời
A. Dung dịch thu được không màu.
B. Khối lượng dung dịch tăng 1,38 gam.

C. Khối lượng thanh Al tăng 1,38 gam.
D. Thanh Al có màu đỏ.


toi chac chan cai de bai nay bi sai huhuhuh
theo loi giai thi dap an dung fai la khoi luong dung dich giam ,nhung trong lua chon A B C D thi lam gi co cai' nao` la khoi luong dd giam>>chan wa ne (toi fai mat tien de lam cai de thi nay vay ma dap an sai le` ra chan' wa')
Chúng tôi đã xem xét phần phản hồi của bạn. Trước hết xin cảm ơn ý kiến đóng góp của ban cho website. Kết quả kiểm tra thì đáp án đúng là đáp án B.Khối lượng dung dịch tăng 1,38(g).
- Xảy ra phản ứng: 2Al +3CuSO4 Al2(SO4)3 + 3Cu.
- Ở đây chỉ cần chú ý: Cu tạo ra bám hết vào thanh Al; 2mol Al tan (2x27=54 gam); 3mol Cu tạo thành (3x64=192 gam). Ta có: mAl(tan) < mCu(bám vào) Khối lượng thanh Al tăng sau khi lấy ra khỏi dung dịch.
- Theo biểu thức khối lượng thì khối lượng phần dung dịch phải giảm.
- Như vậy không cần chú ý đến khối lượng. Chỉ cần chắc chắn rằng khối lượng dung dịch giảm.
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom