Đề bài nâng cao toán 6

M

mauhong12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI TẬP NÂNG CAO
Môn Toán 6
Câu 1 : Tìm x :
a / 2x = 8
b / x + 2 chia hết cho x - 1 ( x thuộc Z )
Câu 2 : Tính nhanh :
a / 166 * ( - 127 + 234 ) - 234 * ( 166 +127 )
b / 53 * 39 + 43 * 39 - 53 * 21 - 47 * 21
Câu 3 : Tìm số nguyên tố P sao cho P + 2 và P + 4 đều là số nguyên tố
Câu 4 : Điền từ còn thiếu trong đoạn sau :
- Hình tạo thành bởi điểm O và một phần đường thẳng bị chia ra bởi điểm O được gọi là một .....................
- Nếu điểm A nằm giữa hai điểm A và B thì :
+ Hai tia ...................... đối nhau
+ Hai tia CA và .......... trùng nhau
+ Hai tia BA và BC .................
Câu 5 : Cho 3 điểm A , B , C ko thẳng hàng. Kẻ các đường thẳng đi qua các cặp điểm.
a / Kẻ được mấy đường thẳng tất cả ?
b / Viết tân các đường thẳng đó
c / Viết tên giao điểm từng cặp đường thẳng đó
HẾT
BẠN NÀO BIẾT THÌ LÀM GIÚP MÌNH NHA THANKS CÁC BẠN NHÌU LẮM !!!!!!!
:khi (24): CỐ LÊN !!!!!!!!!!!!!
 
V

vodka00

câu 1: a/2x=8
[tex]\Leftrightarrow [/tex]x=4
b/x+2[tex]\vdots \[/tex]x-1
[tex]\Leftrightarrow [/tex]x-1+3[tex]\vdots \[/tex]x-1
[tex]\Leftrightarrow [/tex]3[tex]\vdots \[/tex]x-1
suy ra x=2;4;0;-2
 
V

vodka00

câu 3: p có dạng 3k; 3k+1; 3k+2
nếu p=3k+1 thì p+2=3k+3 chia hết cho 3 là hợp số (loại)
nếu p=3k+2 thì p+4=3k+6 chia hết cho 3 là hợp số (loại)
suy ra p=3k. Mà p nguyên tố suy ra p=3
 
T

thanhvanschool

BÀI TẬP NÂNG CAO
Môn Toán 6
Câu 1 : Tìm x :
a / 2x = 8
x=8:2
x=4
b / x + 2 chia hết cho x - 1 ( x thuộc Z )
ta co x+2=x-1+3 chia het cho x-1
=> 3 chia het cho x-1=>x-1=1,-1,3,-3
*x-1=1=>x=2 *x-1=-1 =>x=o
*x-1=3 => x=4 *x-1=-3 =>x=-2
Câu 2 : Tính nhanh :
a / 166 * ( - 127 + 234 ) - 234 * ( 166 +127 )=166*(-127)+166*234-234*166+234*127
=166*(-127+234-234)+234*127
=166*-127+234*127
=-166*127+234*127
=(-166+234)*127
=68*127 = 8636
b / 53 * 39 + 43 * 39 - 53 * 21 - 47 * 21=(53+43)*39 - (53+47)*21
= 96*39 - 100*21 = 3744 - 2100
= 1644
Câu 3 : Tìm số nguyên tố P sao cho P + 2 và P + 4 đều là số nguyên tố
=>>>> P= 3
Câu 4 : Điền từ còn thiếu trong đoạn sau :
- Hình tạo thành bởi điểm O và một phần đường thẳng bị chia ra bởi điểm O được gọi là một ....tia............
- Nếu điểm C nằm giữa hai điểm A và B thì :
+ Hai tia ..........CA ;CB............ đối nhau
+ Hai tia AC và ....AB...... trùng nhau
+ Hai tia BA và BC ...........trùng nhau......
Câu 5 : Cho 3 điểm A , B , C ko thẳng hàng. Kẻ các đường thẳng đi qua các cặp điểm.
a / Kẻ được mấy đường thẳng tất cả ? 3
b / Viết tân các đường thẳng đó AB,AC,BC
c / Viết tên giao điểm từng cặp đường thẳng đó
cặp giao điem
AB + BC : B
AB + AC : A
AC + BC : C

nhớ thanks nhiều nhé!!!!!
xong tất rồi #####
 
H

havanthanhembe

Câu 1 : Tìm x :
a / 2x = 8
x=8:2
x=4
b / x + 2 chia hết cho x - 1 ( x thuộc Z )
hay x+2/x-1=x-1+3/x-1=x-1/x-1+3/x-1
x+2 chia hết cho x-1 khi 3 chia hết cho x-1
suy ra: x-1 thuộc Ư(3)
suy ra: x-1 thuộc {1;-1;3;-3}
suy ra: x thuộc {2;0;4;-2}
đây là câu 1 câu 2 mình sẽ post lên sau nhớ thanks nhak!
 
H

havanthanhembe

mình giải được nèk!

Câu 1 : Tìm x :
a / 2x = 8
x=8:2
x=4
b / x + 2 chia hết cho x - 1 ( x thuộc Z )
hay x+2/x-1=x-1+3/x-1=x-1/x-1+3/x-1
x+2 chia hết cho x-1 khi 3 chia hết cho x-1
suy ra: x-1 thuộc Ư(3)
suy ra: x-1 thuộc {1;-1;3;-3}
suy ra: x thuộc {2;0;4;-2}
Câu 2 : Tính nhanh :
a / 166 * ( - 127 + 234 ) - 234 * ( 166 +127 )
=166*(-127)+166*234-234*166+234*127
=166*(-127+234-234)+234*127
=166*-127+234*127
=-166*127+234*127
=(-166+234)*127
=68*127 = 8636
b / 53 * 39 + 43 * 39 - 53 * 21 - 47 * 21
=(53+43)*39 - (53+47)*21
= 96*39 - 100*21 = 3744 - 2100
= 1644
Câu 3 : Tìm số nguyên tố P sao cho P + 2 và P + 4 đều là số nguyên tố
ta thấy chỉ có 3 là số đáp ứng đủ điều kiện[ 3+2=5(nguyên tố); 3+4=7(nguyên tố)]
Câu 4 : Điền từ còn thiếu trong đoạn sau :
- Hình tạo thành bởi điểm O và một phần đường thẳng bị chia ra bởi điểm O được gọi là một tia gốc O
- Nếu điểm C nằm giữa hai điểm A và B thì :
+ Hai tia CA và CB đối nhau
+ Hai tia AC và AB trùng nhau
+ Hai tia BA và BC trùng nhau
Câu 5 : Cho 3 điểm A , B , C ko thẳng hàng. Kẻ các đường thẳng đi qua các cặp điểm.
a) có thể kẻ được tất cả 3 đường thẳng
b) các đường thẳng đó là AB, AC và BC
c) giao điểm của AB và AC là A
giao điểm của AB và BC là B
giao điểm của AC và BC là C
mình làm hết rồi đó nhớ thanks nhák!
 
T

thanhtrungt7a3

Câu 1 :
a / 2x = 8
x=8:2
x=4
b / x + 2 chia hết cho x - 1 ( x thuộc Z )
ta co x+2=x-1+3 chia het cho x-1
=> 3 chia het cho x-1=>x-1=1,-1,3,-3
*x-1=1=>x=2 *x-1=-1 =>x=o
*x-1=3 => x=4 *x-1=-3 =>x=-2
 
Last edited by a moderator:
T

thanhtrungt7a3

Câu 2 :
a / 166 * ( - 127 + 234 ) - 234 * ( 166 +127 )=166*(-127)+166*234-234*166+234*127
=166*(-127+234-234)+234*127
=166*-127+234*127
=-166*127+234*127
=(-166+234)*127
=68*127 = 8636
b / 53 * 39 + 43 * 39 - 53 * 21 - 47 * 21=(53+43)*39 - (53+47)*21
= 96*39 - 100*21 = 3744 - 2100
= 1644
 
T

thanhtrungt7a3

Câu 3:
TH1:p=3k+1
=> P+2=3k+1+2=3k+3=3(k+1) chia hết cho 3=>P+2 không thể là số nguyên tố
TH2: P=3k+2
=> P+4=3k+2+4=3k+6=3(k+2) chia hết cho 3=>P+4 không thể là số nguyên tố
Vì P ≠ 3k+1 và 3k+2=> P chỉ có thể bằng 3
 
T

thanhtrungt7a3

Câu 4 :
- Hình tạo thành bởi điểm O và một phần đường thẳng bị chia ra bởi điểm O được gọi là một tia gốc O
- Nếu điểm C nằm giữa hai điểm A và B thì :
+ Hai tia CA và CB đối nhau
+ Hai tia AC và AB trùng nhau
+ Hai tia BA và BC trùng nhau
 
T

thanhtrungt7a3

Câu 5 :
a / Kẻ được mấy đường thẳng tất cả 3 đường thẳng
b / 3 các đường thẳng đó là AB,AC là BC
c / - Giao điểm của đường thẳng AB và AC là A
- Giao điểm của đường thẳng AB và BC là B
- Giao điểm của đường thẳng AC và BC là C
 
Top Bottom