de bai dung.xin loi cac ban!

K

katoriitto

Sửa đề:
Thay dấu ? và chữ a bằng 1 chữ số, trong đó a cũng là số có 1 chữ số:
[TEX]a.(\overline{???} . ? + a)=2009[/TEX]
Mình sửa có đúng ko?
 
T

tanngoclai

Ta có :
a . ( [tex] \overline{???}[/tex] . ? + a ) = 2009
\Rightarrow a là số lẻ
Nên a = 1;3;5;7;9
Mà 2009 [tex] \ vdots[/tex] a
Nên a = 1
Vậy ta có : 1 . ( [tex] \overline{???}[/tex] . ? + 1 ) = 2009
[tex] \ \ \ \ [/tex] [tex] \overline{???}[/tex] . ? + 1 = 2009
[tex] \ \ \ \ \ \ \ [/tex] [tex] \overline{???}[/tex] . ? = 2009 - 1= 2008
Ta thấy : 2008 [tex]\vdots[/tex] 1;2;4;8
Ta có :
2008 : 1 = 2008 [tex] \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ [/tex] ( sai vì [tex] \overline{???}[/tex] có 3 chữ số )
2008 : 2 = 1004 [tex] \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ [/tex] ( sai vì [tex] \overline{???}[/tex] có 3 chữ số )
2008 : 4 = 502 [tex] \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ [/tex] ( chọn )
2008 : 8 = 251 [tex] \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ [/tex] ( chọn )
Vậy : a . ( [tex] \overline{???}[/tex] . ? + a ) = 1 . ( 502 . 4 + 1 ) = 2009
[tex] \ \ \ \[/tex] hoặc [tex] \overline{???}[/tex] . ? + a ) = 1 . ( 251 . 8 + 1 ) = 2009
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom