thầy tớ cho nhiều bài lắm, các bạn cùng làm nhé , vì tớ cũng chưa làm đc hết ..
Đề bài như sau :
Bài 1 : Cho y= (x^2-x+1)

x-1) .... >>> phân thức nhé nhưng mình lười viết )
a. Tìm các điểm thuộc đồ thị HS mà có hoành độ, tung độ là số nguyên
b. Tìm ___________________ sao cho chúng cách đều 2 tiệm cận.
c. CMR: M bất kỳ thuộc đồ thị HS thì tích khoảng cách từ đó đến 2 đường tiệm cận là 1 số kô đổi.
d. Tìm M thuộc đồ thị HS sao cho tổng khoảng cách từ M đến 2 tiệm cận là min.
e. Tìm A và B là 2 điểm thuộc 2 nhánh đồ thị sao cho khoảng cách giữa chúng là min.
f. (d) là đường thẳng bất kỳ, nó giao đồ thị HS tại A và B phân biệt và giao 2 tiệm cận tại C vad D. CM : AC=BD
g. M vất kỳ thuộc đồ thị HS, giao 2 tiệm cận tại M sao tiếp tuyến tại M giao 2 tiệm cận tại E và F.
h. Với giả thiết câu g, CMR: diện tích tam giác IEF kô đổi với I là giao 2 đường tiệm cận.
i, ______________h, hãy tìm M để đoạn È ngắn nhất.
j. ________________________ sao chu vi tam giác IEF= min
k. ___________________________ khoảng cáh từ I đến tiếp tuyến = max
l. ___________________________ tiếp tuyến tại M vuông IM
m. M bất kỳ thuộc đồ thị HS. Qua M vẽ 2 đường thẳng song song 2 tiệm cận, cùng với 2 tiệm cận chúng tạo thành 1 hình bình hành. Cm: diện tích hình bhành kô đổi.
n. M thuộc đồ thị HS sao tiếp tuyến tạo 2 trục toạ độ 1 tam giác vuông cân.
Bài 2: cho y = (x+1) / (x-1) >> ( hàm phân thức nhé )
làm các câu từ a đến n như trên và thêm :
o. Tìm M thuộc đtHS sao tiếp tuyến tại M tạo 2 trục toạ độ Ox , Oy 1 tam giác có diện tích = 1/4.
p. _________________ M cách (d) : x+y-1=0 1 khoảng = căn 2 .
Bài 3 : Cho y= (2x-1)/(x-1)
a. khảo sát HS
b. Viết pttt cảu (H) biết tt song song với x+y+2009=0
c. M là điểm di động trên đồ thị. CM tiếp tuyến tại M cắt 2 tiệm cận tại A và B thì M là trung điểm AB, diện tích IAB kô đổi.( I là giao 2 tiệm cận ) ..
d. Tìm M và N trên 2 nhánh của đồ thị đối xứng với nhau K(2;15/8)
e. Tìm trên (H) 2 điểm M và N đối xứng với nhau qua (d): 9x-3y-19=0
f. Xét đường thẳng d qua gốc toạ độ và có hệ số góc m. Tìm đk của m để d cắt (H) tại :
*, Hai điểm thuộc 2 nhánh của (H)
*, Hai điểm cùng thuộc 1 nhánh của (H). ĐÓ là nhánh nào?
*, Trong Trường hợp d cắt (H) tại 2 điểm M,N thuộc 2 nhánh của (H). Tìm quỹ tích trung điểm K của MN khi m thay đổi.
Bài 4 : Khảo sát HS: y= (-x^2+2x-2)/(x-1)
Tìm những điểm trên ox để từ đó kẻ được tới đồ thị 2 tiếp tuyến vuông góc với nhau ?
Các bạn làm hết đi rồi mình sẽ viết tiếp cho các bạn làm .. Hihi .. mình nhiều bài hay lắm

..:X:xX