đề 6: toán khó lém.ai giải được đây?

B

boymisslinh

A

ae97

bài 1: tìm các số a,b,c bít rằng ab=c, bc=[TEX]4a, ac=9b. bài 2: tìm số nguyên x thỏa mãn a, /5x-3/<2 b, /3x+1/>4 c, /4-x/+ 2x=3[/TEX]
bài 3: tìm MIN A: biết A=/x/+/8-x/
bài 4:
biết 1^2+2^2+3^3+...+10^2= 385
tính tổng: S=2^2+4^2+...+20^2

bài 4: S=[TEX]2^{2}(1^{2}+2^{2}+....+10^{2})[/TEX]=[TEX]4.385=1540[/TEX]
:D:D:D
 
M

mewpokemon

Tớ sửa lại đề bài 4 rồi làm cho. Bài 4 đúng đây nè:

CHo [TEX]{1}^{2}+{2}^{2}+{3}^{2}+...+{10}^{2}=385[/TEX]
Tính [TEX]{2}^{2}+{4}^{2}+{6}^{2}+...+{20}^{2}[/TEX]

Giải:

[TEX]{2}^{2}+{4}^{2}+{6}^{2}+...+{20}^{2}=2.({1}^{2}+{2}^{2}+{3}^{2}+...+{10}^{2})=385.2=770[/TEX]
đáp số 770 ;)
 
H

harrypham

bài 1: tìm các số a,b,c bít rằng ab=c, bc=4a, ac=9b.
bài 2: tìm số nguyên x thỏa mãn
a, /5x-3/<2
b, /3x+1/>4
c, /4-x/+ 2x=3
bài 3: tìm MIN A: biết A=/x/+/8-x/
bài 4:
biết 1^2+2^2+3^3+...+10^2= 385
tính tổng: S=2^2+4^2+...+20^2
Bài 1 thế này không biết có đúng không
Từ ab=c,bc=4a,ac=9b suy ra [TEX]ab.bc.ca=36abc[/TEX], hay [TEX](abc)^2=abc.36[/TEX], do vậy [TEX]abc=36[/TEX], mà ac=9b nên [TEX]b^2=4[/TEX], suy ra b=2 hoặc -2.
Tương tự tính a và c.
 
Top Bottom