đề 59

L

luanhxh1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 : a, tìm x,y thuộc Z . Biết 19x^2 + 28y^2 = 729
bài 2 : tìm 2 số dương biết tổng hiệu tích lần lượt tỉ lệ nghịch với 15,60,4
bài 3 : Tam giác ABC có AH vuông góc với BC , đường phân giác BD, góc HAD = 45 độ . Tính góc ADB ( mong các bạn giúp mình)@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-
 
B

bboy114crew

bài 1 : a, tìm x,y thuộc Z . Biết 19x^2 + 28y^2 = 729
bài 2 : tìm 2 số dương biết tổng hiệu tích lần lượt tỉ lệ nghịch với 15,60,4
bài 3 : Tam giác ABC có AH vuông góc với BC , đường phân giác BD, góc HAD = 45 độ . Tính góc ADB ( mong các bạn giúp mình)@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-
Bài 1:
ta có:
[TEX]19x^2 + 28y^2 = 729 \Leftrightarrow (18x^2+27y^2)+(x^2+y^2)=729(1)[/TEX]
Từ (1) \Rightarrow [TEX]x^2+y^2 \vdots 3 \Rightarrow x \vdots 3;y \vdots 3[/TEX]
đặt [TEX]x=3u;y=3v(u,v \in Z)[/TEX]
thay vào phương trình ta được:
[TEX]19u^2+28v^2=81(2)[/TEX]
Từ (2) lập luận tương tự trên ta đặt:
[TEX]u=3s;v=3t(s,t \in Z)[/TEX]
Thay vào (2) ta được:
[TEX]19s^2+28t^2=9(3)[/TEX]
Từ (3) \Rightarrow s và t ko đồng thời bằng 0,do đó:
[TEX]19s^2+28t^2 \geq 19 > 9[/TEX]
\Rightarrow PT vô nghiệm!
 
Top Bottom