đề(12)

  • Thread starter dovanngochung123
  • Ngày gửi
  • Replies 5
  • Views 1,361

H

hamyviolympic

(a-30) x(a-29) x..............(a-1) =c ;c nhỏ nhất khi c=0 => a-1 =0 hoặc a-30 =0 từ đó => a=(30 .....1) đáp số a=(30 29 28 .................1)
 
T

tranhainam1801

để C nhỏ nhất thì C=0
để các số hạng của tích là số tự nhiên thì a\geq30
$=>$ a-30=0
a=0+30
a=30

vậy a=30 thì C nhỏ nhất và giá trị nhỏ nhất là 0
 
T

thien446

(a-30) x(a-29) x..............(a-1) =c ;c nhỏ nhất khi c=0 => a-1 =0 hoặc a-30 =0 từ đó => a=(30 .....1)
đáp số a=(30 29 28 .................1)
 
Top Bottom