Đề 1 tiết hình học 8 - Thời gian: 45 phút

M

minhhoang_vip

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ĐỀ 1

Bài 1:
Cho hình thang cân ABCD (AB // CD), biết AB = 4 cm; DC = 11 cm. Gọi M, N lần lượt là trung điểm hai cạnh AD, BC.
a) Tính độ dài đoạn thẳng MN.
b) Gọi E và F lần lượt là trung điểm AB và CD. Hãy xác định điểm đối xứng của các điểm A, N, C qua EF.

Bài 2:

Cho tam giác ABC. Gọi M và N lần lượt là trung điểm của AB và AC.
a) Tứ giác BMNC là hình gì? Chứng minh.
b) Trên tia đối của tia MN xác định điểm E sao cho NE = MN. Tứ giác AECM là hình gì? Chứng minh.
c) Tam giác ABC có thêm điều kiện gì để tứ giác AECM là hình thoi? Vẽ hình minh hoạ.


ĐỀ 2

Bài 1:
Cho hình thang cân ABCD (AB // CD), biết AB = 4 cm; DC = 11 cm. Gọi E, F lần lượt là trung điểm hai cạnh AD, BC.
a) Tính độ dài đoạn thẳng EF.
b) Gọi M và N lần lượt là trung điểm AB và CD. Hãy xác định điểm đối xứng của các điểm A, N, C qua MN.

Bài 2:
Cho hình bình hành ABCD. Hạ AH vuông góc với BD; CK vuông góc với BD.
a) Chứng minh tứ giác AHCK là hình bình hành.
b) AH cắt CD tại E, CK cắt AB tại F. Chứng minh AE = CF.
c) Gọi O là trung điểm AC. Chứng minh E và F đối xứng nhau qua O.
 
T

tuanvy0808

Bài 1: a. ta có EF là đường trung bình của hình thang cân ABCD nên EF bằng
AB+DC chia2
4+11 chia 2 bằng 7,5
vậy EF bằng 7,5 ̣
b.Vì ABCD là hình thang cân có đáy là AB và CD .Mà M là trung điểm của AB, N là trung điểm của CD nên MN là trục đối xứng của hình thang cân đó
Vậy A đối xứng với B qua MN
------N--------------------M--------------
------C--------------------D---------------

_______________________________
Đọc xong nhớ thank nha
[/FONT][/COLOR][/SIZE][/FONT]
 
Last edited by a moderator:
T

tuanvy0808

Bài 1 mình giải bài 1 rùi còn bài 2 nhường cho các bạn giải đó...........................................
 
Last edited by a moderator:
T

tuanvy0808

Thôi giải lun vậy
bài 2:
a. Xét tam giác ABC có MN là đường trung bình suy ra MN//CD suy ra MNCD là hình thang
b.Xét tứ giác EAMC có
EN bằng NM
NA bằng AC
Suy ra AECM là hình bình hành
c.Để EAMC là hình thoi thì CM bằng MA mà MA bằng MB bằng AB chia 2
nên CM bằng AB chia 2 suy ra CM là đg trung tuyến cúa tam giác ABC
suy ra tam giác ABC vuông tại c
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom